Tìm hiểu máy lọc POU: hệ thống hấp phụ dòng chảy là gì?

Trong máy lọc dòng chảy hấp phụ, các vật liệu đặc biệt được gọi là chất hấp phụ chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình xử lý nước. Không giống như trong các máy lọc trọng lực mà nước được đẩy qua hệ thống bằng trọng lượng của chính nó, lực chính trong các máy lọc chìm là áp suất nước.

Trong các máy lọc như vậy, nước trải qua một số giai đoạn lọc: từ tiền xử lý cơ học (các hạt lớn không hòa tan) đến lọc tinh (các hợp chất hữu cơ và vô cơ hòa tan).

Theo quy tắc, hệ thống lọc nước qua dòng POU được lắp đặt dưới bồn trong bếp và kết nối với ống nước (tham khảo lý do tại danh mục chung về hệ thống dưới bồn). Máy lọc đi kèm với một vòi riêng và lõi lọc thay thế. Bạn có thể dễ dàng tự thay thế cho dòng máy AQUAPHOR Crystal và Pro.

Máy lọc hấp phụ chất lượng cao lắp dưới kệ bếp loại bỏ mùi vị khó chịu của nước, đảm bảo ngăn ngừa clo và các chất ô nhiễm do con người gây ra.

Giá của một máy lọc phụ thuộc vào hiệu suất của máy, số lượng lõi lọc và tần suất thay thế.


Máy lọc hấp phụ dưới bồn rửa hoạt động như thế nào?

Máy lọc hấp phụ qua dòng loại bỏ các chất gây ô nhiễm hòa tan trong nước bằng vật liệu đặc biệt – chất hấp phụ.

Trong xử lý nước, than hoạt tính là chất hấp phụ phổ biến nhất. Carbon dễ dàng xử lý clo và clo hữu cơ, thuốc trừ sâu, các sản phẩm dầu, v.v. Trong các hệ thống đặt dưới kệ bếp, nó có dạng một khối carbon dày đặc.

Có các loại chất hấp phụ khác: ví dụ, nhựa trao đổi ion, làm giảm độ cứng của nước bằng cách trao đổi các ion Ca và Mg cho Na “trung tính”.

Máy lọc AQUAPHOR cũng có sợi trao đổi ion được thiết kế đặc biệt để loại bỏ kim loại nặng.

Máy lọc tốt kết hợp nhiều chất hấp thụ và công nghệ khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau và các vấn đề về nước máy.


Bạn nên chọn máy lọc hấp phụ qua dòng POU nào?

Để loại bỏ dược phẩm vi lượng

Một số dòng máy lọc AQUAPHOR bằng than hoạt tính đã được thử nghiệm về khả năng loại bỏ cặn thuốc ra khỏi nước. Điều này quan trọng vì chúng không biến mất mà không kèm theo một lượng cặn, nhưng lại xâm nhập vào thủy vực, và sau đó là nguồn cấp nước công cộng.

Các nội tiết tố và kháng sinh được loại bỏ tốt nhất bằng các máy lọc hấp phụ.

Để loại bỏ gỉ sét

Các hạt gỉ sét (ôxít sắt) khá lớn, và nếu có nhiều thì khối cacbon sẽ bị tắc nghẽn. Khả năng giữ bụi bẩn tăng lên nhờ lõi lọc AQUAPHOR Pro. Các lớp hỗn hợp cacbon ở đó được sắp xếp theo một cách đặc biệt. So với các hệ thống tiêu chuẩn, tuổi thọ của bộ lọc trong dòng Pro tăng lên khoảng 20%.

Để chống lại vi khuẩn

Một số bộ lọc qua dòng chảy bao gồm lõi lọc sợi rỗng (HF) để bảo vệ kháng khuẩn. Đường kính của các lỗ trên vật liệu nhỏ hơn nhiều lần so với đường kính của vi khuẩn và bào xác. Có thể uống nước an toàn sau khi dùng máy lọc dòng AQUAPHOR ECO mà không cần đun sôi.

Bao lâu thì nên thay lõi lọc trong máy lọc hấp phụ?

Tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc vào công nghệ sử dụng bên trong, số lượng người sử dụng và chất lượng nước máy. Để không quên việc thay thế đúng hạn, bạn có thể sử dụng bút đánh dấu thông thường để viết ngày mua ngay trên lõi lọc.

  • Một khối carbon chuẩn có tuổi thọ trung bình khoảng 1 năm. Lõi lọc hấp phụ của dòng Pro có tuổi thọ cao hơn, khoảng 1,5 năm.
  • Lõi lọc trao đổi ion để làm mềm nước có tuổi thọ khoảng 1,5 năm. Trong thời gian này, chúng cần được tái tạo bằng muối ăn thông thường để khôi phục hiệu quả – nước càng cứng thì càng cần phải làm thường xuyên.
  • Lõi lọc có màng HF được thay thế 1-1,5 năm một lần, với điều kiện nước ở nhà không quá đục và gỉ.

Lọc nước tại nhà là việc làm cần thiết nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Hệ thống hấp phụ dưới bồn chất lượng cao sẽ giúp bạn điều này. 

Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor