Sản Xuất & Lắp Ráp Tại Châu Âu 
Các sản phẩm AQUAPHOR được sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi
được đặt tại Estonia

Ưu điểm của hệ thống thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là công nghệ được các nhà sản xuất nước đóng chai và thực phẩm trên thế giới sử dụng. Bộ lọc thẩm thấu ngược tại nhà (máy lọc nước kiểu màng) giúp nước máy có chất lượng tuyệt đối an toàn.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược ngay trong bếp dưới bồn rửa sẽ tiết kiệm ngân sách hơn nhiều so với việc mua nước đóng chai. Chi phí cho lượng nước bạn sử dụng tại nhà sẽ thấp hơn 10 lần.


Hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào

Do áp lực trong đường ống, nước được ép qua màng thẩm thấu ngược. Màng thẩm thấu không cho bất kỳ chất nào khác đi qua ngoại trừ nước, do đó các tạp chất có hại và muối cứng vẫn đọng lại trên bề mặt của màng, và sau đó được rửa trôi vào cống (nước thoát). Thẩm thấu ngược dựa trên quá trình sinh học tự nhiên được gọi là thẩm thấu: quá trình giúp làm bão hòa các tế bào của thực vật, động vật và con người bằng các chất hữu ích (nước mang chúng qua màng tế bào).


Đặc điểm của nước lọc thẩm thấu ngược là gì?

Màng lọc RO giúp nước an toàn, loại bỏ mọi chất bẩn. Nó thậm chí còn loại bỏ thuốc trừ sâu, nitrat, hormone, kháng sinh, vi khuẩn và vi rút. Các bệnh viện và trạm lọc máu sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược để loại bỏ các tạp chất khó tách nhất (lượng còn sót lại có thể gây nguy hiểm). Vì tính an toàn tuyệt đối, nước được lọc bằng bộ lọc thẩm thấu ngược là phù hợp nhất cho thực phẩm dành cho trẻ nhỏ.


Tại sao thẩm thấu ngược lại được sử dụng để bảo vệ chống đóng cặn?

Màng trong hệ thống thẩm thấu ngược không cho bất kỳ muối cứng nào (canxi và magiê, là nguyên nhân chính của sự hình thành cáu cặn và sự cố thiết bị) đi qua. Vì vậy, thẩm thấu ngược là phương tiện lọc nước cứng hiệu quả nhất. So sánh: trong bộ lọc hấp thụ, lõi lọc làm mềm nước cần được thay 1-2 tháng một lần, và trong hệ thống thẩm thấu ngược, bạn sẽ loại bỏ cặn trong suốt thời gian sử dụng của màng (1,5-2 năm).

Thẩm thấu ngược được khuyến khích bởi các đầu bếp, nhân viên pha chế và chuyên gia dinh dưỡng

NB: Tốt nhất nên chế biến thức ăn và đồ uống bằng nước mềm (có hàm lượng khoáng chất thấp). Nước cứng không tốt cho việc nấu nướng, bởi sự dư thừa khoáng chất dẫn đến hương vị giảm sút. Nước không có khoáng chất có vị khác thường.

Hệ thống thẩm thấu ngược tại nhà chất lượng cao làm sạch sâu và làm giàu nước với lượng khoáng chất cần thiết (ví dụ: magiê). Nó cũng trung hòa mức độ pH của nước.

Nước có hàm lượng khoáng thấp và độ pH trung tính rất tốt cho sức khỏe. Nó thích hợp cho những người bị rối loạn cân bằng axit-bazơ và người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Nước khoáng vừa phải giúp tăng tốc độ loại bỏ độc tố, giúp tiêu hóa thức ăn và thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Cách chọn hệ thống thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ hơn 100.000 lần so với độ dày của sợi tóc người (lên đến 0,001 micron). Việc lọc sâu như vậy cần có thời gian. Đó là lý do tại sao hầu hết tất cả các kiểu máy đều có bồn chứa nước tinh khiết - để bạn không phải đợi khi muốn đổ đầy nước vào ấm hoặc xoong.

Nếu không gian bên dưới bồn rửa bị hạn chế, tốt hơn hết nên chọn hệ thống có bồn chứa nhỏ gọn tích hợp sẵn để chứa nước sạch.

Trong hệ thống thẩm thấu ngược tiêu chuẩn dưới bồn rửa, nước trong bồn chứa đủ cho một gia đình từ 5-6 người. Điều quan trọng là hệ thống phải được đầy nhanh chóng, đặc biệt khi bạn đang nấu bữa tối cho người thân hoặc bạn bè.

Nếu bạn thường nấu ăn ở nhà cho một gia đình đông người và muốn mời thêm khách, hãy chọn một máy lọc nước có thể chứa 5 lít nước tinh khiết trong thời gian không quá một giờ.

Tốc độ thu nước phụ thuộc vào thiết kế hệ thống thẩm thấu ngược và áp suất trong đường ống nước. Áp suất càng cao thì khả năng lọc càng nhanh và hiệu quả, và sẽ cần ít nước hơn để lọc được một lít nước uống tinh khiết. Ở áp suất dưới 3,5 atm, một bộ lọc thẩm thấu ngược cổ điển cần một máy bơm điện để tăng áp suất. Nếu không, nước được lọc sẽ tích tụ trong bể quá chậm và một phần nước sẽ liên tục chảy vào cống.

NB: Ở nhiều gia đình, áp suất đường ống dẫn khá thấp. Nếu nước lạnh ra khỏi vòi quá chậm, đây chính xác là trường hợp áp suất thấp. Hãy xem xét điều này trước khi mua một bộ lọc. Tốt hơn nên chọn các kiểu máy hoạt động ổn định ở áp suất cấp nước thấp và xả càng ít nước vào hệ thống thoát nước càng tốt.


Hệ thống thẩm thấu ngược AQUAPHOR

AQUAPHOR đã phát triển và được cấp bằng sáng chế cho công nghệ bồn chứa nước trong nước cho hệ thống thẩm thấu ngược. Các mô hình có bồn chứa nước (ví dụ, DWM-101S Morion) có các tính năng sau:

  • Tốc độ lọc nước cao hơn so với các hệ thống RO cổ điển: một bể 5 lít được làm đầy trong khoảng 40-60 phút (tốc độ phụ thuộc vào áp lực đường ống).
  • Nhỏ gọn và có thể được đặt thuận tiện dưới bồn rửa, vì bồn chứa được tích hợp sẵn trong vỏ bộ lọc. Sẽ vẫn còn chỗ để thùng rác và các sản phẩm tẩy rửa dưới bồn rửa của bạn.
  • Giải pháp thân thiện với ngân sách. Đối với 1 lít nước tinh khiết, khoảng 5 lít nước máy được sử dụng để xả các tạp chất có hại ra khỏi màng lọc. Một hệ thống thẩm thấu ngược cổ điển cần gấp đôi lượng nước (8-15 lít) cho việc đó. Càng ít nước thoát vào cống, càng ít phải thay các lõi lọc sơ cấp thường xuyên. Các lõi lọc này có mặt trong mọi bộ lọc thẩm thấu ngược, chúng bảo vệ màng lọc khỏi clo và loại bỏ gỉ sét, cát và bùn đất.
  • Hoạt động tự chủ. Hệ thống không cần máy bơm hoặc điện, vì áp suất cấp nước là 2 atm là đủ. Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược cổ điển (với bồn chứa nước trên không) yêu cầu áp suất ít nhất là 3,5 atm hoặc lắp đặt một máy bơm điện.

Độ tin cậy và độ ổn định của bộ lọc phụ thuộc vào hiệu suất của từng lõi lọc. Vì vậy, đừng quên thay lõi lọc đúng hạn. Đăng ký bộ lọc nước của bạn và chúng tôi sẽ nhắc bạn về việc thay thế lõi lọc.

"]
has been added to your cart:
Checkout
Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor