Lựa chọn giải pháp lọc nước bằng công nghệ Nano giúp bảo vệ môi trường

Bạn có biết rằng mỗi năm lại có những con số rất đáng lo ngại về tình trạng môi trường nước ở Việt Nam không? Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, khoảng 9000 người tử vong mỗi năm do sử dụng nguồn nước bẩn, khoảng 20000 người phát hiện ung thư do nguyên nhân là ô nhiễm nguồn nước. Những con số biết nói trên cho thấy việc tìm kiếm giải pháp lọc nước tiên tiến và bảo vệ môi trường đang trở thành một nhiệm vụ cấp bách tới mọi gia đình. Trong số các công nghệ lọc nước hiện đại như RO, FO, UF, Nano,.., công nghệ lọc nước Nano siêu lọc được các nhà khoa học đánh giá rất cao về chất lượng nước đầu ra cũng như các công năng giúp bảo vệ môi trường, nguồn nước quý giá.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Tại các đô thị lớn hay các khu công nghiệp như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương, Thái Nguyên,…, tình trạng công nghiệp hoá, đô thị hoá quá nhanh và sự gia tăng về dân số đã tạo ra một áp lực vô cùng lớn với nguồn nước sạch. So với thời kì trước, người dân có thể sử dụng nước ở các sông để tắm giặt, hiện nay thì điều đó là phi thực tế do sông chính là nơi các khu công nghiệp, rồi các khu dân cư xả nước thải không qua xử lý, rác thải sinh hoạt bừa bãi, làm cho nước sông hoàn toàn không thể sử dụng được nữa. 

Còn tại các vùng nông thôn, tình trạng ô nhiễm nguồn nước và những hạn chế trong việc tiếp cận nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của con người. Nguồn nước ở các vùng nông thôn hiện nay bị ô nhiễm bởi rất nhiều thành phần hữu cơ như phân bón, thuốc trừ sâu, rác thải, chất thải hữu cơ, nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý,… Những yếu tố này khiến cho chất lượng nước ở nông thôn Việt Nam ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Thực trạng rác tại Việt Nam

Ở mức độ toàn thế giới, sự phát triển của ngành công nghệ và nông nghiệp đã mang đến nhiều lợi ích cho con người, nhưng cũng đi kèm với những hệ lụy không mong muốn. Một trong những hệ lụy đó chính là ô nhiễm môi trường nước. Châu Á đang đối mặt với mức độ ô nhiễm môi trường cao nhất trên thế giới. Tình trạng chất độc trong nước ở Châu Á cao gấp 3 lần so với các khu vực khác.

Các thống kê từ Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) cho thấy đến 60% nguồn nước trên các con sông ở châu Á, Phi và Âu bị ô nhiễm. Theo Unicef, có 5 quốc gia có mức độ ô nhiễm nước nặng nhất là Indonesia, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và Việt Nam. Ở Bangladesh, gần 1,2 triệu người phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm khi chỉ có 15% nước sạch đạt chuẩn. Tại Ireland, khoảng 30% các con sông bị ô nhiễm trong tần suất sử dụng lại ngày càng gia tăng.

Thực trạng rác trên thế giới

Ngoài ra, chúng ta chưa xét đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm. Các chất thải trên bề mặt thẩm thấu xuống hay trực tiếp chôn lấp chất thải chính là nguyên nhân chủ yếu làm ảnh hưởng tới mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nghiêm trọng trên toàn cầu.

Công nghệ lọc nước Nano làm thế nào để giải quyết được tình trạng trên

Trước thực trạng đáng báo động đó, công nghệ Nano siêu lọc đã được các nhà nghiên cứu phát triển và áp dụng trong các sản phẩm lọc nước có mặt trên thị trường hiện nay. 

Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công nghệ lọc nước Nano (Nanofiltration). Công nghệ này sử dụng các vật liệu vô cùng nhỏ (từ 0,1 đến 10 nanomet) để loại bỏ các tạp chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, virus và các phần tử siêu bé; là màng trung gian giữa 2 hình thức lọc màng là RO và UF. Vật liệu này được đánh giá rất cao vì nó vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như Kali, Natri, Magie,… 

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại màng lọc Nano chính:

Màng Nano xoắn ốc

Có cấu trúc xoắn ốc được cấu tạo từ các tấm màng bọc xung quanh một ống rỗng ở trung tâm. Ở mép được dán keo dọc theo ba cạnh trên một tấm đệm thấm tạo thành lá, ở giữa 2 lớp màng và lá là một lưới chất dẻo mềm. Nước chảy vào một phía của màng lọc, thẩm thấu qua màng vải và đi vào ống ở giữa.

Màng Nano hình ống rỗng

Ở loại màng này, lớp màng lọc gồm một bó ống được đặt song song hoặc nối tiếp bên trong ống hình trụ với các lỗ nhỏ kích thước từ 10 – 40 mm. Nước sẽ được bơm vào trong ống, đi qua màng lõi lọc và ra ngoài. Do tính chất dễ làm sạch nên phù hợp với việc lọc các chất lỏng có độ nhớt cao.

Về cấu tạo và cơ chế hoạt động, máy lọc sử dụng công nghệ Nano siêu lọc cơ bản không dùng điện năng, không tạo ra nước thải thừa và bao gồm 4 – 5 lõi lọc có các chức năng, nhiệm vụ khác nhau:

Lọc cơ học: giúp loại bỏ các phần tử bụi bẩn kích thước lớn trong nước

Lọc hấp phụ: Lõi lọc Nano sẽ giữ lại các kim loại nặng không tốt cho sức khoẻ như Asen, chì, kẽm,…

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: cơ chế này giúp “làm mềm” nước, hạn chế cặn trắng canxi có trong nước, giữ lại khoáng chất cho cơ thể.

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Lợi dụng tính chất diệt khuẩn của bạc, vi khuẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được các vi chất thiết yếu cho sức khoẻ của bạn và gia đình.

Cơ chế lọc của máy lọc nước Nano siêu lọc

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp lọc này là cần có nguồn nước đầu vào đạt chuẩn nước máy, không sử dụng được với nước có hàm lượng tạp chất quá lớn, hay nước ở các vùng bị nhiễm mặn. Nếu như muốn sử dụng hệ thống Nano thì trước đó phải có thêm một bộ lọc tổng để xử lý nguồn nước.

Ngoài ra, các ion bạc trong lõi lọc Nano thông thường có thể bị rửa trôi, làm mất đi hiệu quả diệt khuẩn vốn có. Điều này làm giảm đáng kể tuổi thọ cũng như hiệu năng của lõi lọc Nano bạc, vốn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong hệ thống lõi lọc Nano.

Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề trên? Chúng ta cùng khám phá câu trả lời được bật mí dưới đây nhé.

Tìm hiểu vật liệu lọc nước Nano đã được cải tiến có tác dụng gì

Để khắc phục những nhược điểm trên, một loại vật liệu mới đã được nghiên cứu và sáng chế, đó chính là vật liệu siêu lọc nước Nano Aqualen. Đây là phát minh ĐỘC QUYỀN của tập đoàn Aquaphor. 

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về tập đoàn Aquaphor nhé. Được thành lập từ năm 1992, Aquaphor đã đạt được thành công lớn trong việc áp dụng công nghệ Nano siêu lọc vào sản xuất máy lọc nước, đáp ứng hiệu quả cao đối với nhu cầu cung cấp nước sạch và an toàn cho người dùng trên toàn thế giới.

Vật liệu lọc Nano Aqualen cải tiến

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo trang chủ của Aquaphor Việt Nam tại đây: Trang chủ Aquaphor Việt Nam

Tất cả các dòng sản phẩm của Aquaphor đều được trang bị công nghệ Nano Aqualen ĐỘC QUYỀN, đạt đến 15 bằng sáng chế quốc tế. Vậy cụ thể công nghệ này có những cải tiến gì so với màng lọc Nano thông thường?

Màng Aqualen thực chất là các sợi trao đổi ion cao cấp được trang bị trong tất cả các bộ lọc của Aquaphor. Tính ưu việt của nó được các nhà khoa học kiểm chứng: 

  • Bề mặt hấp phụ lớn hơn 33 lần so với chất hấp phụ thông thường do có cấu tạo dạng nguyên khối độc đáo. Nước khi chảy vào trong khối lọc sẽ len lỏi, tiếp xúc với các hạt, từ đó làm tăng diện tích tiếp xúc của các phân tử nước, quá trình lọc sẽ được kỹ càng hơn. Đồng thời, cấu trúc nguyên khối giúp cho tuổi thọ của lõi lọc trở nên cao hơn.
  • Quá trình lọc nước nhanh hơn gấp 10 lần so với các vật liệu Nano thông thường khác.
  • Tốc độ lọc của các sợi Nano Aqualen cao hơn gấp 4 lần so với màng lọc Carbon dạng hạt.

Những ưu điểm trên giúp cho các sản phẩm lọc nước tới từ Aquaphor loại bỏ hiệu quả mùi clo, kim loại nặng (sắt, chì, asen…), ô nhiễm hữu cơ (thuốc trừ sâu, benzene, styrene…), cùng với carbon phủ bạc tiêu diệt vi khuẩn trong nước. 

Yêu cầu về nguồn nước đầu vào của hệ thống siêu lọc Nano Aqualen cũng tương tự như các tiêu chuẩn của bộ lọc Nano thông thường, đó là nguồn nước phải đạt chuẩn nước máy thành phố. Sau khi lọc, nước có thể sử dụng ngay cho sinh hoạt hoặc đun nấu cũng đều vô cùng chất lượng. Khi uống, bạn có thể cảm thấy độ ngọt tự nhiên trong nước.

Công nghệ Nano siêu lọc Aqualen

Địa chỉ tìm mua thiết bị lọc nước bằng công nghệ Nano uy tín

Sau khi hiểu rõ về tính chất và hiệu quả của công nghệ siêu lọc Nano Aqualen đối với người sử dụng, nhiều khách hàng sẽ tự hỏi làm thế nào để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và chế độ hậu mãi tốt? 

Nhận thức được điều này, Công ty Cổ phần Shaha – đại diện của Aquaphor tại thị trường Việt Nam là nhà nhập khẩu chính hãng và đồng bộ 100% các sản phẩm chất lượng cao từ thương hiệu Aquaphor. Chúng tôi cam kết ưu đãi về giá tốt nhất, cùng với chế độ hậu mãi và bảo hành lâu dài, theo suốt vòng đời của sản phẩm. Với triết lý “Share Happiness,” Shaha tự hào mang đến nước sạch cho mỗi gia đình Việt.

Dưới đây là danh sách một số sản phẩm của Aquaphor, mà Công ty Cổ phần Shaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng để quý khách hàng tham khảo:

  • Aquaphor Crystal H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn dưới bồn rửa chén, có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Aquaphor Crystal có 3 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi thủy tinh. Aquaphor Crystal H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal H có vòi nước riêng biệt, có thể xoay 360 độ, thuận tiện cho việc sử dụng. Aquaphor Crystal H có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 6000 lít nước.
  • Aquaphor Crystal Eco H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn trên bàn, có thiết kế đơn giản, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Aquaphor Crystal Eco H có 4 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính, màng lọc sợi thủy tinh và màng lọc KDF. Aquaphor Crystal Eco H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal Eco H có thể cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình. Aquaphor Osmo có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 8000 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Prestige có dung tích nước đã qua lọc là 1.5 lít, được làm từ nhựa nguyên sinh, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng nhỏ, Aquaphor Prestige chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Provence có dung tích nước đã qua lọc là 2.2 lít, bình lọc để bàn Aquaphor Provence được làm từ copolyester Tritan, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng lớn hơn, có tuổi thọ cao, Aquaphor Provence chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước

Hãy để Công ty Cổ phần Shaha Việt Nam đồng hành cùng bạn trong việc mang lại cuộc sống tiện ích và sức khỏe cho bạn và gia đình thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng từ thương hiệu Aquaphor.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor