So sánh công suất lọc nước của các máy lọc nước cho gia đình trên thị trường hiện nay

Trong thời điểm hiện nay, với tình hình ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và nguồn nước sạch đang ngày càng khan hiếm, việc sử dụng máy lọc nước cho gia đình đã trở thành một giải pháp thông minh để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết và an toàn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với các công nghệ và công suất lọc khác nhau, khiến cho việc lựa chọn trở nên khá phức tạp.

Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc chọn mua máy lọc nước cho gia đình. Chỉ khi hiểu rõ về những ưu điểm và hạn chế của từng loại máy, bạn sẽ có thể lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của gia đình mình, giúp đảm bảo rằng mọi thành viên trong gia đình đều có nguồn nước uống sạch và an toàn mỗi ngày.

So sánh các công nghệ lọc nước trên thị trường hiện nay

Phân loại các máy lọc nước trên thị trường theo công nghệ lọc

Dựa vào công nghệ lọc, ta có thể phân loại các sản phẩm máy lọc nước như sau: 

Công nghệ RO

Định nghĩa: RO – Viết tắt cho Reverse Osmosis có tên tiếng Việt là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ hiện đại để loại bỏ các tạp chất như bùn đất, các hợp chất hoá học, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại cho sức khoẻ con người. 

Cơ chế hoạt động: Máy lọc RO thông thường được trang bị từ 5 lõi lọc trở lên. Đầu tiên, nước sẽ đi lần lượt qua lõi 1,2,3 để lọc bớt các hạt bụi bẩn có kích thước lớn. Sau đó là lõi lọc RO để loại bỏ các virus, vi khuẩn có hại, cho ra nước sạch hoàn toàn. Các lõi lọc sau đó bổ sung các khoáng chất cần thiết, cân bằng độ pH và bổ sung độ ngọt cho nước. Với máy lọc nước RO cứ 10 lít nước máy thì sẽ cho ra từ 5 – 6 lít nước sạch.

Công nghệ UF

Định nghĩa: Công nghệ lọc nước UF (Ultrafiltration) là một phương pháp loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn và các hạt rắn có kích thước lớn từ nguồn nước. Đây là một quá trình lọc vật lý sử dụng màng lọc UF để tách chất rắn và hữu cơ từ nước mà không cần sử dụng hóa chất hoặc nhiệt độ cao.

Cơ chế hoạt động: công nghệ lọc nước UF dựa trên màng lọc có lỗ rất nhỏ (khoảng 0,01 – 0,1 micromet) để loại bỏ các chất rắn và hạt có kích thước lớn hơn. Nước được đẩy qua màng lọc UF với áp lực thấp, và các chất rắn, vi khuẩn, virus và các hạt phân tử có kích thước lớn sẽ bị chặn lại trên màng trong khi nước sạch thông qua màng được giữ lại. Công nghệ này có thể giữ lại được những khoáng chất cần thiết trong nước cho con người.

Công nghệ Nano

Định nghĩa: Công nghệ này sử dụng các vật liệu nhỏ tới cỡ Nano để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các phần tử siêu bé. Độ rộng của màng lọc này nằm ở mức trung gian giữa công nghệ UF và công nghệ RO. Nước sau khi lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên như Kali, Natri, Magie,… nhằm đảm bảo người dùng được sử dụng nguồn nước khoáng hoàn toàn từ tự nhiên.

Cơ chế hoạt động: Máy lọc nước Nano có 2 cơ chế dùng điện hoặc không dùng điện, đa số thường trang bị từ 3 – 4 lõi lọc. Nước sẽ chảy qua các màng lọc để loại bỏ tất cả các vi khuẩn, bụi bẩn trong nước. Sau đó, nguồn nước sạch được đi qua các khe hở để dẫn ra vòi. Công nghệ siêu lọc Nano đảm bảo nước được lọc sạch và không có nước thải, đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước mà không cần lõi bổ sung vi chất.

Do có đặc tính là màng trung gian giữa RO và UF, màng lọc nước Nano được sử dụng phổ biến hơn cả vì có cả đặc điểm lọc sạch của màng RO, giữ lại chất khoáng và tiết kiệm nước thải của màng UF.

Công nghệ Nano siêu lọc hoạt động như thế nào?

So sánh các yếu tố ảnh hưởng tới công suất lọc nước của các công nghệ lọc khác nhau

Với mỗi dòng máy, công nghệ và nhu cầu sử dụng khác nhau thì sẽ cho ra một công suất lọc nước khác nhau. Bạn có thể đánh giá sơ bộ theo những tiêu chí được liệt kê theo bảng dưới đây:

Công nghệ ROCông nghệ NanoCông nghệ UF
Chất lượng nguồn nước ban đầuCó thể sử dụng trong hầu như tất cả các loại nước đầu vào khác nhauNguồn nước đạt chuẩn nước máy đầu vào, ít lắng cặnNguồn nước đạt chuẩn nước máy đầu vào
Cơ chế lọcMàng lọc RO rất nhỏ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước.Màng lọc Nano lọc các tạp chất có kích thước lớn, các chất hữu cơ, virus, vi khuẩn và giữ lại một lượng khoáng chất trong nướcMàng lọc UF loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn, vẫn cho các chất có kích thước nhỏ đi qua tuỳ thuộc vào hàm lượng tạp chất trong nguồn nước đầu vào
Áp suất nướcSử dụng máy bơm điện, không cần quan tâm áp suất nước.Sử dụng áp suất thẩm thấu của nướcSử dụng áp suất thẩm thấu của nước
Kích thước lỗ lọcLỗ lọc có kích thước nhỏ nhấtLỗ lọc có kích thước trung gian giữa RO và UFLỗ lọc có kích thước lớn nhất trong 3 loại

 

Tổng quan so sánh về công suất lọc nước của các công nghệ trên

Công suất lọc nước của các máy lọc nước RO (Reverse Osmosis), Nano, và UF (Ultrafiltration) thường được xác định bởi các lõi lọc và công nghệ lọc mà họ sử dụng. Dưới đây là một so sánh giữa chúng về công suất lọc nước và khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm:

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis):

Công suất lọc: Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ rất nhiều chất cặn bẩn và các tạp chất khác từ nước. Công suất lọc của RO có thể lên đến 95% – 99% với các tạp chất như vi khuẩn, virut, hạt bẩn, kim loại nặng và các ion hòa tan.

Tiêu chuẩn lọc: RO sử dụng màng lọc có kích thước lỗ nhỏ, giúp lọc qua các tạp chất nhỏ hơn. Màng lọc RO có hiệu suất lọc cao, cho phép nước lọc rất sạch.

Máy lọc nước Nano:

Công suất lọc: Máy lọc nước Nano cũng có khả năng loại bỏ nhiều tạp chất và vi khuẩn từ nước, nhưng công suất lọc thường thấp hơn so với RO. Nano có thể lọc từ 80% – 95% các tạp chất và vi khuẩn.

Tiêu chuẩn lọc: Máy lọc nước Nano sử dụng các hạt Nano và các màng lọc với kích thước lỗ nhỏ hơn so với UF, nhưng lớn hơn màng RO. Điều này giúp loại bỏ nhiều tạp chất hơn so với UF, nhưng không bằng RO.

Máy lọc nước UF (Ultrafiltration):

Công suất lọc: Máy lọc nước UF loại bỏ một số chất cặn bẩn và vi khuẩn, nhưng không thể loại bỏ các tạp chất nhỏ hơn kích thước lỗ của màng lọc UF. Công suất lọc của UF thường thấp hơn so với RO và Nano, khoảng từ 80% – 95%.

Tiêu chuẩn lọc: Máy lọc nước UF sử dụng các màng lọc có kích thước lỗ lớn hơn so với RO và Nano, cho phép nước lọc thông qua các lỗ lọc lớn hơn, giữ lại các tạp chất lớn hơn.

Tóm lại, máy lọc nước RO có công suất lọc cao nhất và loại bỏ nhiều tạp chất nhỏ nhất, theo sau là máy lọc nước Nano, và cuối cùng là máy lọc nước UF. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy lọc nước phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ ô nhiễm của nguồn nước, cũng như mức độ tài chính của người sử dụng.

Mách bạn các sản phẩm máy lọc nước phù hợp cho nguồn nước của gia đình 

Phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào hiện tại và nhu cầu sử dụng, quý khách có thể chọn mua các dòng máy lọc nước phù hợp với yêu cầu của gia đình mình. Trên thị trường, có rất nhiều các dòng máy lọc nước với đa dạng chủng loại, mẫu mã khác nhau, vậy nên làm sao để có thể lựa chọn cho mình một dòng máy lọc nước chính hãng, đảm bảo các quy chuẩn quốc tế cũng như có chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi tốt trở thành một vấn đề đáng lưu tâm.

Một trong những thương hiệu có tiếng đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường là tập đoàn Aquaphor. Được thành lập từ năm 1992, Aquaphor đã đạt được thành tựu to lớn trong việc áp dụng công nghệ Nano siêu lọc vào sản xuất máy lọc nước, đáp ứng hiệu quả cao đối với nhu cầu cung cấp nước sạch và an toàn cho người dùng với các sản phẩm có mặt tới trên 70 quốc gia trên thế giới.

Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo trang chủ của Aquaphor Việt Nam tại đây: Trang chủ Aquaphor Việt Nam

Hiện nay, Aquaphor cung cấp 2 giải pháp lọc nước tiên tiến nhất thế giới là công nghệ RO và công nghệ Nano siêu lọc, trong đó tiêu biểu là công nghệ Nano siêu lọc Aqualen được trang bị độc quyền trên các sản phẩm chính hãng. Đảm bảo phù hợp với nguồn nước cũng như đa dạng sản phẩm với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như máy lọc nước gia đình, bình lọc nước để bàn, chai lọc nước,… Khách hàng của Aquaphor trải dài là hộ gia đình, văn phòng, công ty, hay các nhà hàng, khách sạn, biệt thự,…

Công ty Aquaphor với tiêu chuẩn Nano Aqualen và các chứng nhận an toàn cho sức khoẻ

Công ty Shaha Việt Nam tự hào là đơn vị nhập khẩu chính hãng, đồng bộ 100% các sản phẩm chất lượng từ công ty Aquaphor. Với tiêu chí Share Happiness – mang lại niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình, việc đảm bảo chất lượng cho nguồn sống chính là tôn chỉ cho công ty. Khi đến với Aquaphor Việt Nam, bạn sẽ được sở hữu các sản phẩm máy lọc nước chính hãng với giá tốt cùng nhiều chế độ hậu mãi, bảo hành tốt nhất. Đây cũng là mong muốn của công ty Shaha để quý khách được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao.

Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO và Nano siêu lọc được phân phối chính hãng tại đây để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình nhé:

Sản phẩm lọc nước RO: 

  • Aquaphor RO-101S Morion: Thiết kế khác biệt so với các hệ thống RO cổ điển. Nhờ bồn chứa nước trên mặt nước cải tiến, hệ thống chỉ chiếm một nửa không gian bên dưới bồn rửa, tiết kiệm đến 9 tấn nước mỗi năm và hoạt động ngay cả khi nguồn cấp nước có áp suất thấp. Bạn sẽ tiết kiệm khoản đáng kể so với việc mua nước đóng chai với chất lượng làm sạch được đảm bảo. Với RO-101S Morion, bạn có đủ nước sạch, mềm để uống, nấu ăn, chuẩn bị thức ăn cho trẻ và sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Morion loại bỏ hoàn toàn muối cứng khỏi nước, có nghĩa là nó sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn cho máy pha cà phê, ấm đun nước, bàn ủi và tủ hấp. Máy tạo độ ẩm sẽ không còn phủ một lớp bụi trắng lên đồ đạc.
  • Aquaphor RO-101S – EU: Lõi lọc sơ cấp 2 trong 1 K1 đảm nhiệm hoạt động của hai lõi lọc để lọc các hạt thô có kích thước lên đến 3 micron như cát hoặc đất sét hiệu quả nhất và bảo vệ màng lọc RO. Loại thứ hai đóng vai trò như một lá chắn lâu dài chống lại bất kỳ chất độc hại, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và vi rút nào.

Máy lọc nước RO của Aquaphor

Sản phẩm lọc nước Nano:

  • Aquaphor Crystal H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn dưới bồn rửa chén, có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Aquaphor Crystal có 3 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi thủy tinh. Aquaphor Crystal H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal H có vòi nước riêng biệt, có thể xoay 360 độ, thuận tiện cho việc sử dụng. Aquaphor Crystal H có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 6000 lít nước.
  • Aquaphor Crystal Eco H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn trên bàn, có thiết kế đơn giản, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Aquaphor Crystal Eco H có 4 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính, màng lọc sợi thủy tinh và màng lọc KDF. Aquaphor Crystal Eco H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal Eco H có thể cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình. Aquaphor Osmo có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 8000 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Prestige có dung tích nước đã qua lọc là 1.5 lít, được làm từ nhựa nguyên sinh, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng nhỏ, Aquaphor Prestige chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Provence có dung tích  nước đã qua lọc là 2.2 lít, bình lọc để bàn Aquaphor Provence được làm từ copolyester Tritan, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng lớn hơn, có tuổi thọ cao, Aquaphor Provence chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bottle City của Aquaphor là một máy lọc nước mini di động, có thể mang theo khi đi du lịch hoặc đi công tác. Bottle City có thiết kế dạng chai nước với dung tích 0.5 lít, có thể chứa được nước từ các nguồn khác nhau như vòi, sông, hồ… Bottle City sử dụng công nghệ Aqualen và màng Nano siêu lọc để loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh và các chất ô nhiễm trong nước, mang lại nước sạch và an toàn cho người dùng. Bottle City có tuổi thọ cao, chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 150 lít nước.

Máy lọc nước Nano của Aquaphor

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor