Tìm hiểu các công nghệ lọc nước tiên tiến đang được sử dụng hiện nay

Tìm hiểu các công nghệ lọc nước tiên tiến đang được sử dụng hiện nay

Xu hướng công nghiệp hoá mang lại cho chúng ta chất lượng cuộc sống tốt hơn, tuy nhiên đi kèm với đó là những hệ luỵ khôn lường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước – yếu tố quyết định tới môi trường sống toàn cầu. Tình trạng này khiến cho các sản phẩm lọc nước đang trở thành một nhu cầu cấp thiết đối với mỗi gia đình. Vậy hiện nay có những công nghệ lọc nước nào đang phổ biến, được nhiều người ưa chuộng? Và địa chỉ tìm mua những sản phẩm lọc nước chính hãng, uy tín ở đâu chính là những câu hỏi mà người tiêu dùng đang băn khoăn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé. 

Công nghệ sử dụng trong máy lọc nước hiện nay

Sơ lược về các công nghệ lọc nước tiên tiến đang được sử dụng hiện nay

Công nghệ RO

Định nghĩa: RO – Viết tắt cho Reverse Osmosis có tên tiếng Việt là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ hiện đại để loại bỏ các tạp chất như bùn đất, các hợp chất hoá học, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại cho sức khoẻ con người. 

Cơ chế hoạt động: Máy lọc RO trang bị từ 5 lõi lọc trở lên. Đầu tiên, nước sẽ đi lần lượt qua lõi 1,2,3 để lọc bớt các hạt bụi bẩn có kích thước lớn. Sau đó là lõi lọc RO để loại bỏ các virus, vi khuẩn có hại, cho ra nước sạch hoàn toàn. Các lõi lọc sau đó bổ sung các khoáng chất cần thiết, cân bằng độ pH và bổ sung độ ngọt cho nước. Với máy lọc nước RO cứ 10 lít nước máy thì sẽ cho ra từ 5 – 6 lít nước sạch.

Công nghệ UF

Định nghĩa: Công nghệ lọc nước UF (Ultrafiltration) là một phương pháp tiên tiến để loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn và các hạt rắn có kích thước lớn từ nguồn nước. Đây là một quá trình lọc vật lý sử dụng màng lọc UF để tách chất rắn và hữu cơ từ nước mà không cần sử dụng hóa chất hoặc nhiệt độ cao.

Cơ chế hoạt động: công nghệ lọc nước UF dựa trên màng lọc có lỗ rất nhỏ (khoảng 0,01 – 0,1 micromet) để loại bỏ các chất rắn và hạt có kích thước lớn hơn. Nước được đẩy qua màng lọc UF với áp lực thấp, và các chất rắn, vi khuẩn, virus và các hạt phân tử có kích thước lớn sẽ bị chặn lại trên màng trong khi nước sạch thông qua màng được giữ lại. Công nghệ này có thể giữ lại được những khoáng chất cần thiết trong nước cho con người.

Công nghệ Nano

Định nghĩa: Công nghệ này sử dụng các vật liệu nhỏ tới cỡ Nano để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các phần tử siêu bé. Độ rộng của màng lọc này nằm ở mức trung gian giữa công nghệ UF và công nghệ RO. Nước sau khi lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên như Kali, Natri, Magie,… nhằm đảm bảo người dùng được sử dụng nguồn nước khoáng hoàn toàn từ tự nhiên.

Cơ chế hoạt động: Máy lọc nước Nano có 2 cơ chế dùng điện hoặc không dùng điện, đa số thường trang bị từ 3 – 4 lõi lọc. Nước sẽ chảy qua các màng lọc để loại bỏ tất cả các vi khuẩn, bụi bẩn trong nước. Sau đó, nguồn nước sạch được đi qua các khe hở để dẫn ra vòi. Công nghệ siêu lọc Nano đảm bảo nước được lọc sạch và không có nước thải, đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước mà không cần lõi bổ sung vi chất.

Công nghệ lọc nước Nano siêu lọc

Ưu, nhược điểm của các công nghệ trên và lựa chọn công nghệ nào hợp lý cho gia đình nhà bạn

Các công nghệ lọc nước như Nano, RO hay UF với các đặc tính như đã đề cập đều có khả năng lọc nước ở mức tốt. Tuy nhiên, giữa chúng có những ưu, nhược điểm khác nhau và đây chính là những tiêu chí để người dùng chúng ta lựa chọn hệ thống nào là phù hợp nhất cho gia đình mình. Cùng tham khảo bảng so sánh chi tiết ưu điểm và hạn chế của cả ba công nghệ này nhé:

Công nghệ RO Công nghệ UF Công nghệ Nano
Ưu điểm –  Lọc sạch nước, loại bỏ được hầu hết các tạp chất trong nước.

– Phù hợp với nguồn nước có độ mặn cao, ô nhiễm nặng.

– Dễ lắp đặt, vận hành và bảo trì

Loại bỏ hiệu quả các chất cặn, vi khuẩn, virus và hạt rắn có kích thước lớn.

Không cần sử dụng hóa chất hoặc nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Dễ vận hành, bảo trì và có khả năng tự làm sạch màng UF.

Tạo ra nước sạch có chất lượng cao, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

– Lọc sạch nước, loại bỏ được các tạp chất trong nước.

– Giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Tiết kiệm nước thải, bảo vệ môi trường.

– Màng có khả năng tự làm sạch

– Cần áp suất thấp hơn để hoạt động, tiết kiệm điện năng.

Hạn chế – Làm mất đi các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Tốn nhiều nước thải, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

– Cần áp suất cao để hoạt động, tiêu tốn điện năng.

– Cần thêm bộ lõi bổ sung khoáng chất do nước sau khi lọc đã mất hết các thành phần khác.

– Không loại bỏ được các chất tan trong nước như ion và các chất hữu cơ nhỏ

– Màng lọc UF có thể bị tắc nghẽn khi tiếp xúc với các chất có khả năng tạo cặn, yêu cầu quá trình rửa màng định kỳ.

– Đòi hỏi áp lực và dòng nước liên tục để duy trì hiệu quả lọc, do đó cần hệ thống bơm và quản lý áp suất nước.

– Không phù hợp với nguồn nước có độ mặn cao, ô nhiễm nặng.

– Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với công nghệ RO.

– Thời gian thay lõi nhanh hơn công nghệ RO.

Khi nào nên lựa chọn Gần như phù hợp để lắp đặt ở bất kì môi trường nước đầu vào nào (nước máy, nước giếng khoan,…) – Nguồn nước đầu vào phải đạt chuẩn nước máy thành phố.

– Cần có bộ lọc trước để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn nếu như muốn sử dụng ở các môi trường khác

Nguồn nước đầu vào phải đạt chuẩn nước máy thành phố.

– Cần có bộ lọc trước để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn nếu như muốn sử dụng ở các môi trường khác

Các chứng nhận, tiêu chuẩn đánh giá độ sạch của nước trên toàn cầu

Sau khi đánh giá hết các ưu, nhược điểm và sự phù hợp với nguồn nước trong nhà, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời cho bài toán nên chọn công nghệ lọc nước nào cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi phải không? Tuy nhiên, với vô vàn các sản phẩm lọc nước trên thị trường hiện nay, yếu tố tiếp theo mà ta cần bàn đến chính là những sản phẩm ấy có đạt các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng nước đầu ra không? 

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo một số các chứng nhận về nước của các quốc gia hàng đầu trên thế giới dưới đây: 

  • Tiêu chuẩn TUV: TUV là viết tắt của TÜV Rheinland, một tổ chức kiểm định hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Đức. Tiêu chuẩn TUV được sử dụng để kiểm tra và chứng nhận sự an toàn, chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm. Trong lĩnh vực lọc nước, tiêu chuẩn TUV đảm bảo rằng các máy lọc nước đáp ứng các yêu cầu về loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất ô nhiễm khác. Ngoài ra, tiêu chuẩn này cũng kiểm tra các thông số kỹ thuật như hiệu suất lọc, tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.
  • Tiêu chuẩn BPA-Free: BPA (Bisphenol A) là một chất hóa học phổ biến được sử dụng trong sản xuất nhiều vật liệu nhựa, bao gồm cả các bộ lọc nước. Tiêu chuẩn BPA nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm không chứa hoặc có mức độ BPA thấp, nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm nước uống bằng các chất có hại. Đối với các máy lọc nước, tuân thủ tiêu chuẩn BPA đảm bảo rằng nước được lọc không tiếp xúc với BPA và không có sự giải phóng BPA từ các bộ lọc.
  • Tiêu chuẩn NSF: NSF International là một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên về đánh giá, chứng nhận và tiêu chuẩn hóa các sản phẩm, quy trình và hệ thống. Tiêu chuẩn NSF trong lĩnh vực lọc nước đảm bảo rằng các máy lọc nước đáp ứng các yêu cầu về loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm khác. Ngoài ra, tiêu chuẩn này cũng kiểm tra và xác nhận tính hiệu quả, an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường đối với các sản phẩm lọc nước.

Các tiêu chuẩn lọc nước hàng đầu thế giới

Các tiêu chuẩn TUV, BPA-Free và NSF đều đóng vai trò quan trọng, đảm bảo rằng máy lọc nước đáp ứng các tiêu chí an toàn, chất lượng và hiệu suất lọc. Khi mua máy lọc nước, việc lựa chọn sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo rằng bạn sử dụng một sản phẩm an toàn và hiệu quả cho sức khoẻ của bạn và cả gia đình.

Giới thiệu về tập đoàn Aquaphor – nhà cung cấp giải pháp về nước sạch hàng đầu thế giới

Việc tìm mua các sản phẩm lọc nước có chứa các công nghệ lọc nước tiên tiến chính là lựa chọn vô cùng thông thái, vừa đảm bảo sức khoẻ vừa đóng góp một phần quan trọng để giữ cho môi trường sống xanh – sạch – đẹp, bảo vệ nguồn nước,… Tuy nhiên, có vô vàn những sản phẩm lọc nước trên thị trường được quảng cáo là tốt nhưng sự thật lại là các sản phẩm hàng giả, hàng nhái của các thương hiệu danh tiếng. Vậy làm thế nào để có thể tìm mua được những sản phẩm chính hãng, uy tín và có chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm sử  dụng công nghệ lọc nước tiên tiến như RO, Nano, Công ty Cổ phần Shaha Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm lọc nước từ Tập đoàn Aquaphor. Đây là một tập đoàn đa quốc gia từ Châu Âu và là nhà sản xuất thiết bị lọc nước gia đình lớn nhất trên thế giới. Aquaphor có đầy đủ yếu tố quan trọng để trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực lọc nước với đầy đủ bộ phận R&D đặt tại trung tâm nghiên cứu, có nhiều nhà máy sản xuất lớn ở Estonia, Nga, Isarel và hệ thống phân phối trên toàn cầu. Với khả năng sản xuất 3,6 triệu bộ lọc mỗi tháng và xuất khẩu đến hơn 70 quốc gia, Aquaphor đã đạt được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn về nước từ các tổ chức uy tín như Châu Âu và Hoa Kỳ.

Điểm nổi bật của Tập đoàn Aquaphor đó là tất cả các sản phẩm máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ ĐỘC QUYỀN Nano Aqualen, cải thiện các nhược điểm cố hữu của màng lọc nước Nano thông thường. Với hiệu quả đã được kiểm chứng: bề mặt hấp phụ lớn hơn 33 lần so với chất hấp phụ thông thường do có cấu tạo dạng nguyên khối độc đáo. Nước khi chảy vào trong khối lọc sẽ len lỏi, tiếp xúc với các hạt, từ đó làm tăng diện tích tiếp xúc của các phân tử nước, quá trình lọc sẽ được kỹ càng hơn. Điều này giúp cho quá trình lọc nước nhanh hơn gấp 10 lần so với các vật liệu thông thường khác. Tốc độ lọc của các sợi Nano Aqualen cao hơn gấp 4 lần so với màng lọc Carbon dạng hạt.

Công nghệ Nano Aqualen siêu lọc

Công ty Shaha Việt Nam tự hào là đối tác đáng tin cậy cho khách hàng và đối tác kinh doanh trong suốt nhiều năm nay. Với tiêu chí Share Happiness, Shaha tự hào mang trong mình sứ mệnh đưa nước sạch tới mỗi gia đình với giá tốt nhất, chế độ hậu mãi và bảo hành lâu dài theo suốt vòng đời của sản phẩm.

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO, Nano chất lượng cao của Aquaphor

Hình ảnh sản phẩm bình lọc nước Nano siêu lọc Aquaphor Prestige

Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO và Nano siêu lọc được phân phối chính hãng tại đây để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình nhé:

Sản phẩm lọc nước RO: 

  • Aquaphor RO-101S Morion: Thiết kế khác biệt so với các hệ thống RO cổ điển. Nhờ bồn chứa nước trên mặt nước cải tiến, hệ thống chỉ chiếm một nửa không gian bên dưới bồn rửa, tiết kiệm đến 9 tấn nước mỗi năm và hoạt động ngay cả khi nguồn cấp nước có áp suất thấp. Bạn sẽ tiết kiệm khoản đáng kể so với việc mua nước đóng chai với chất lượng làm sạch được đảm bảo. Với RO-101S Morion, bạn có đủ nước sạch, mềm để uống, nấu ăn, chuẩn bị thức ăn cho trẻ và sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Morion loại bỏ hoàn toàn muối cứng khỏi nước, có nghĩa là nó sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn cho máy pha cà phê, ấm đun nước, bàn ủi và tủ hấp. Máy tạo độ ẩm sẽ không còn phủ một lớp bụi trắng lên đồ đạc.
  • Aquaphor RO-101S – EU: Lõi lọc sơ cấp 2 trong 1 K1 đảm nhiệm hoạt động của hai lõi lọc để lọc các hạt thô có kích thước lên đến 3 micron như cát hoặc đất sét hiệu quả nhất và bảo vệ màng lọc RO. Loại thứ hai đóng vai trò như một lá chắn lâu dài chống lại bất kỳ chất độc hại, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và vi rút nào.

Sản phẩm lọc nước Nano:

  • Aquaphor Crystal H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn dưới bồn rửa chén, có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Aquaphor Crystal có 3 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi thủy tinh. Aquaphor Crystal H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal H có vòi nước riêng biệt, có thể xoay 360 độ, thuận tiện cho việc sử dụng. Aquaphor Crystal H có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 6000 lít nước.
  • Aquaphor Crystal Eco H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn trên bàn, có thiết kế đơn giản, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Aquaphor Crystal Eco H có 4 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính, màng lọc sợi thủy tinh và màng lọc KDF. Aquaphor Crystal Eco H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal Eco H có thể cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình. Aquaphor Osmo có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 8000 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Prestige có dung tích nước đã qua lọc là 1.5 lít, được làm từ nhựa nguyên sinh, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng nhỏ, Aquaphor Prestige chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Provence có dung tích  nước đã qua lọc là 2.2 lít, bình lọc để bàn Aquaphor Provence được làm từ copolyester Tritan, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng lớn hơn, có tuổi thọ cao, Aquaphor Provence chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bottle City của Aquaphor là một máy lọc nước mini di động, có thể mang theo khi đi du lịch hoặc đi công tác. Bottle City có thiết kế dạng chai nước với dung tích 0.5 lít, có thể chứa được nước từ các nguồn khác nhau như vòi, sông, hồ… Bottle City sử dụng công nghệ Aqualen và màng Nano siêu lọc để loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh và các chất ô nhiễm trong nước, mang lại nước sạch và an toàn cho người dùng. Bottle City có tuổi thọ cao, chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 150 lít nước.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor