Đánh giá công nghệ lọc nước Nano siêu lọc phủ bạc

Nước sạch ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên hiện tại nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi chính những quá trình hiện đại hoá của con người. Vì lý do đó, việc sở hữu trong nhà một chiếc máy lọc nước đã trở thành một yêu cầu cần thiết đối với mỗi gia đình. Để tăng cường khả năng diệt khuẩn cho máy lọc nước, một công nghệ đang được áp dụng rộng rãi là sử dụng các phân tử bạc (Ag) trong lõi lọc, cấu thành nên công nghệ siêu lọc Nano. Vậy hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé.

Nghiên cứu công nghệ Nano siêu lọc chưa thành phần nano bạc

Cơ sở lý thuyết của công nghệ lọc nước sử dụng Nano bạc

Từ lâu, Bạc (Ag) đã được biết đến với công dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn và đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Dựa vào cơ sở này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ứng dụng Nano bạc vào quá trình lọc nước sinh hoạt đem lại hiệu quả cao. Các hạt bạc được chia nhỏ tới kích thước nano (1 nanomet = 1 phần tỷ mét) giúp cho diện tích tiếp xúc của bạc được gia tăng. Khi ở dạng các ion nano (Ag+), bạc có khả năng tấn công vào các tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các chức năng sống của chúng.

Điều tuyệt vời là các tế bào của con người hay các sinh vật bậc cao lại hoàn toàn không bị tổn thương khi tiếp xúc với các ion bạc do cấu trúc màng bảo vệ của tế bào bền vững hơn so với các vi sinh vật đơn bào như nấm, vi khuẩn, virus. 

Cấu trúc Nano bạc trong lõi lọc nước Nano

Hiện nay, công nghệ lọc nước Nano đã có sự phát triển rất lớn khi trong màng lọc đã chứa phân tử bạc (Ag) để diệt vi khuẩn có kích thước vô cùng bé trong nước. Các sản phẩm lõi lọc vật liệu Nano bạc được sản xuất rộng rãi ở Nga.

Thông thường, cấu trúc Nano bạc sẽ nằm ở phần lõi cuối cùng trong chu trình xử lý nước bằng công nghệ Nano. Do tính chất của các vi khuẩn là vô cùng bé, các lõi lọc trước đó của công nghệ Nano chưa thể xử lý hết được và vi khuẩn sẽ len vào theo các phân tử nước. 

Nguyên lý của lõi lọc: các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01micron tới 0.1micron, có thể ngăn được vi khuẩn không đi xuyên qua màng. Khi con vi khuẩn đi vào lõi lọc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc. Khi đó, bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn (thời gian để phân tử ion Bạc tiêu diệt vi khuẩn là khoảng 6 phút). Tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc, nhưng tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc. 

Vật liệu này có ưu điểm là có thể làm sạch sâu vi khuẩn, các chất độc hại có trong nước, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng lõi lọc có chứa bạc có thể bị nước rửa trôi, ăn mòn. Khi đó nguồn nước đầu ra sẽ bị nhiễm bạc, đây là một kim loại nặng và nếu như chúng tích tụ lâu ngày trong cơ thể thì sẽ có thể gây hại đối với sức khoẻ người dùng. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng trên? Hãy cùng khám phá một loại vật liệu mới được nghiên cứu để giải được bài toán này ở phần tiếp theo. 

Nano Aqualen – vật liệu lọc nước Nano ĐỘC QUYỀN trang bị lớp Bạc diệt khuẩn

Trên cơ sở khai thác những tính chất cũng như công dụng của bạc, một công nghệ lọc nước cải tiến với những ưu điểm vượt trội đã ra đời, đó chính là công nghệ Nano Aqualen – phát minh ĐỘC QUYỀN của tập đoàn Aquaphor. 

Aquaphor là một tập đoàn đa quốc gia từ Châu Âu và là nhà sản xuất thiết bị lọc nước gia đình lớn nhất trên thế giới. Aquaphor có đầy đủ yếu tố quan trọng để trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực lọc nước với đầy đủ bộ phận R&D đặt tại trung tâm nghiên cứu, có nhiều nhà máy sản xuất lớn ở Estonia, Nga, Isarel và hệ thống phân phối trên toàn cầu với khả năng sản xuất 3,6 triệu bộ lọc mỗi tháng và xuất khẩu đến hơn 70 quốc gia. Các sản phẩm của Aquaphor đã đạt được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn về nước từ các tổ chức uy tín như Châu Âu và Hoa Kỳ như TUV (Đức), BSF (Hoa Kỳ), BPA-Free,…

Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về tập đoàn Aquaphor cũng như các sản phẩm lọc nước nhé: Link trang chủ Aquaphor Việt Nam

Về công nghệ độc quyền Nano Aqualen

Nano Aqualen là một loại vật liệu trao đổi ion dạng sợi cao cấp, cho khả năng hấp phụ vượt trội, với diện tích bề mặt hấp phụ lớn hơn gấp 33 lần, lọc nhanh và hiệu quả hơn gấp 10 lần so với các chất hấp phụ, trao đổi ion có trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, sợi Aqualen còn kết hợp với carbon phủ bạc, giúp bạc tăng hiệu suất xử lý vi khuẩn do cấu trúc liên kết  bền vững.

Những ưu điểm trên giúp cho các sản phẩm lọc nước tới từ Aquaphor loại bỏ hiệu quả mùi clo, kim loại nặng (sắt, chì, asen…), ô nhiễm hữu cơ (thuốc trừ sâu, benzene, styrene…), cùng với carbon phủ bạc tiêu diệt vi khuẩn trong nước. 

Công nghệ Nano Aqualen độc quyền của Aquaphor

Yêu cầu về nguồn nước đầu vào của hệ thống siêu lọc Nano Aqualen cũng tương tự như các tiêu chuẩn của bộ lọc Nano thông thường, đó là nguồn nước phải đạt chuẩn nước máy thành phố. Sau khi lọc, nước có thể sử dụng ngay cho sinh hoạt hoặc đun nấu cũng đều vô cùng chất lượng. Khi uống, bạn có thể cảm thấy độ ngọt tự nhiên trong nước, khác với các hệ thống lọc khác nước cho ra thường sẽ khá nhạt.

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ Nano bạc trên thị trường

Như đã đề cập ở trên, chất liệu Nano Aqualen đã giải quyết được bài toán về việc giữ lại các phân tử Nano bạc, đồng thời cũng làm tăng hiệu quả và khả năng lọc sâu những phần tử tạp chất gây hại có trong nước. Tuy nhiên, một vấn đề với người tiêu dùng là chi phí cho các sản phẩm sử dụng công nghệ này có cao không, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về công nghệ lọc nước Nano siêu lọc, Công ty Cổ phần Shaha Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm lọc nước từ Tập đoàn Aquaphor. Luôn cam kết mang đến giá cả cạnh tranh và chế độ hậu mãi, bảo hành lâu dài, Shaha Việt Nam tự hào là đối tác đáng tin cậy cho khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo danh sách các sản phẩm sau đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình nhé:

  • Aquaphor Crystal H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn dưới bồn rửa chén, có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Aquaphor Crystal có 3 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi thủy tinh. Aquaphor Crystal H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal H có vòi nước riêng biệt, có thể xoay 360 độ, thuận tiện cho việc sử dụng. Aquaphor Crystal H có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 6000 lít nước.
  • Aquaphor Crystal Eco H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn trên bàn, có thiết kế đơn giản, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Aquaphor Crystal Eco H có 4 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính, màng lọc sợi thủy tinh và màng lọc KDF. Aquaphor Crystal Eco H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal Eco H có thể cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình. Aquaphor Osmo có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 8000 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Prestige có dung tích nước đã qua lọc là 1.5 lít, được làm từ nhựa nguyên sinh, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng nhỏ, Aquaphor Prestige chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
  • Bình lọc để bàn Aquaphor Provence có dung tích nước đã qua lọc là 2.2 lít, bình lọc để bàn Aquaphor Provence được làm từ copolyester Tritan, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng lớn hơn, có tuổi thọ cao, Aquaphor Provence chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.

Máy lọc nước Nano siêu lọc Aquaphor Crystal Eco H

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor