Lọc nước bằng công nghệ Nano hay công nghệ RO cho hiệu quả tốt hơn?

Lọc nước bằng công nghệ Nano hay công nghệ RO cho hiệu quả tốt hơn?

Hiện nay, do các yếu tố vô cùng như môi trường ô nhiễm, rác thải, bụi bẩn tràn lan khiến cho nước – một nhu cầu thiết yếu của con người, đang trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Từ thực trạng trên ,máy lọc nước đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có vô vàn chủng loại máy lọc nước khác nhau, với công nghệ áp dụng khác nhau. Trong đó, nổi bật hơn cả là 2 dòng máy lọc nước bằng công nghệ Nano và công nghệ RO. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc nên chọn dòng máy lọc nước nào qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về 2 công nghệ lọc phổ biến hiện nay

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc tính và cơ chế lọc nước của công nghệ lọc Nano và RO.

a. Công nghệ lọc RO

Nguyên lý công nghệ RO

– Định nghĩa: RO – Viết tắt cho Reverse Osmosis có tên tiếng Việt là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ hiện đại để loại bỏ các tạp chất như bùn đất, các hợp chất hoá học, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại cho sức khoẻ con người.

– Cơ chế hoạt động: Máy lọc RO trang bị từ 5 lõi lọc trở lên. Đầu tiên, nước sẽ đi lần lượt qua lõi 1,2,3 để lọc bớt các hạt bụi bẩn có kích thước lớn. Sau đó là lõi lọc RO để loại bỏ các virus, vi khuẩn có hại, cho ra nước sạch hoàn toàn. Các lõi lọc sau đó bổ sung các khoáng chất cần thiết, cân bằng độ pH và bổ sung độ ngọt cho nước. Với máy lọc nước RO cứ 10 lít nước máy thì sẽ cho ra từ 4-5 lít nước sạch.

b. Công nghệ lọc Nano

Cấu tạo của màng lọc Nano

– Định nghĩa: Công nghệ này sử dụng các vật liệu nhỏ tới cỡ Nano để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các phần tử siêu bé. Đồng thời, các khoáng chất tự nhiên như Kali, Natri, Magie,… vẫn được giữ lại nhằm đảm bảo chất lượng nước, có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

– Cơ chế hoạt động: Máy lọc nước Nano siêu lọc có 2 cơ chế dùng điện hoặc không dùng điện, đa số thường trang bị từ 3 – 4 lõi lọc. Nước sẽ chảy qua các màng lọc để loại bỏ tất cả các vi khuẩn, bụi bẩn trong nước. Sau đó, nguồn nước sạch được đi qua các khe hở để dẫn ra vòi. Công nghệ siêu lọc Nano đảm bảo nước được lọc sạch và không có nước thải, đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước mà không cần lõi bổ sung vi chất.

So sánh công nghệ Nano và RO

Sau khi hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của 2 công nghệ Nano và RO, ta đều thấy mỗi công nghệ đều làm sạch nước ở mức độ rất an toàn cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, điều này lại gây một sự đắn đo rất lớn trong việc lựa chọn hệ thống nào ưu việt hơn để sử dụng cho gia đình. Tất cả những ưu, nhược điểm của cả 2 công nghệ lọc nước trên sẽ được miêu tả cụ thể ở bảng dưới đây:

Công nghệƯu điểmNhược điểm
Công nghệ lọc nước RO– Lọc sạch nước, loại bỏ được hầu hết các tạp chất trong nước.

– Phù hợp với nguồn nước có độ mặn cao, ô nhiễm nặng.

– Dễ lắp đặt, vận hành và bảo trì

– Làm mất đi các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Tốn nhiều nước thải, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

– Cần áp suất cao để hoạt động, tốn điện năng.

Công nghệ Nano siêu lọc– Lọc sạch nước, loại bỏ được các tạp chất trong nước.

– Giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Tiết kiệm nước thải, bảo vệ môi trường.

– Cần áp suất thấp hơn để hoạt động, tiết kiệm điện năng.

– Không phù hợp với nguồn nước có độ mặn cao, ô nhiễm nặng.

– Cần có bộ lọc tổng để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn.

– Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với công nghệ RO.

– Thời gian thay lõi nhanh hơn công nghệ RO

Qua đó, ta thấy rằng mỗi phương pháp lọc nước có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chính vì lý do đó khách hàng nên khảo sát về nguồn nước của gia đình đang sử dụng, chẳng hạn như nước máy hay nước giếng khoan,…trước khi lựa chọn một công nghệ phù hợp nhất.

Các sản phẩm lọc nước bằng công nghệ Nano trên thị trường

Nếu như khách hàng muốn sử dụng nhứng sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước Nano thì chắc hẳn sẽ thắc mắc làm thế nào để giải được bài toán chi phí ban đầu mà vẫn được hưởng những tính năng tốt nhất của công nghệ này?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp và phân phối các sản phẩm lọc nước bằng công nghệ Nano nhưng không phải đơn vị nào cũng có mức giá có thể tiếp cận và chế độ hậu mãi đảm bảo. Thấu hiểu lý do này, công ty Cổ phần Shaha Việt Nam – đơn vị nhập khẩu chính hãng, đồng bộ 100% các sản phẩm chất lượng cao từ hãng Aquaphor cam kết đưa ra mức giá ưu đãi cũng như cam kết bảo hành lâu dài cho từng sản phẩm. Về Aquaphor, đây là tập đoàn đa quốc gia đến từ Châu Âu, sản xuất thiết bị lọc nước gia đình lớn nhất thế giới, xuất khẩu 3.6 triệu bộ lọc/ tháng đến trên 60 quốc gia với nhiều chứng nhận đạt tiêu chuẩn về nước của Châu Âu, Hoa Kỳ,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về tập đoàn Aquaphor, bạn có thể tìm hiểu tại đây:
Link trang chủ Aquaphor

Sự phát triển của Tập đoàn Aquaphor

Dưới đây là một số sản phẩm sử dụng công nghệ Nano siêu lọc của Aquaphor được Công ty Cổ phần Shaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng để quý khách tham khảo:

 • Aquaphor Crystal H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn dưới bồn rửa chén, có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Aquaphor Crystal có 3 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi thủy tinh. Aquaphor Crystal H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal H có vòi nước riêng biệt, có thể xoay 360 độ, thuận tiện cho việc sử dụng. Aquaphor Crystal H có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 6000 lít nước.
 • Aquaphor Crystal Eco H: là dòng máy lọc nước NANO siêu lọc gắn trên bàn, có thiết kế đơn giản, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Aquaphor Crystal Eco H có 4 cấp lọc, bao gồm màng lọc NANO siêu lọc Aqualen, màng lọc than hoạt tính, màng lọc sợi thủy tinh và màng lọc KDF. Aquaphor Crystal Eco H có khả năng loại bỏ được 99% các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và kim loại nặng trong nước, đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Aquaphor Crystal Eco H có thể cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình. Aquaphor Osmo có tuổi thọ cao, chỉ cần thay thế màng lọc sau mỗi 12 tháng hoặc 8000 lít nước.
 • Bình lọc để bàn Aquaphor Prestige có dung tích nước đã qua lọc là 1.5 lít, được làm từ nhựa nguyên sinh, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng nhỏ, Aquaphor Prestige chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.
 • Bình lọc để bàn Aquaphor Provence có dung tích nước đã qua lọc là 2.2 lít, bình lọc để bàn Aquaphor Provence được làm từ copolyester Tritan, phù hợp cho các gia đình hay văn phòng lớn hơn, có tuổi thọ cao, Aquaphor Provence chỉ cần thay màng lọc sau mỗi 300 lít nước.

Sản phẩm sử dụng công nghệ Nano của Aquaphor

Các sản phẩm lọc nước bằng công nghệ RO trên thị trường của Aquaphor

Hiện tại, Tập đoàn Aquaphor cũng đồng thời sản xuất máy lọc nước sử dụng công nghệ RO tiên tiến, với tuổi thọ lõi cao, chi phí thay lõi vừa phải, nhỏ gọn, dễ sử dụng, lắp đặt trong căn bếp của mọi hộ gia đình.

Quý khách có thể tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO của Aquaphor:

 • Aquaphor RO-101S Morion giải quyết mọi vấn đề về lọc nước gia đình và thay thế hoàn toàn nước đóng chai cao cấp. Màng RO-101S Morion là một “lá chắn” chống lại các chất độc hại, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và vi rút. Với RO-101S Morion, bạn có đủ nước sạch để uống, nấu ăn, chuẩn bị thức ăn cho trẻ và sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Morion loại bỏ hoàn toàn muối cứng khỏi nước, có nghĩa là nó sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn cho máy pha cà phê, ấm đun nước, bàn ủi và tủ hấp.
 • AQUAPHOR Osmo Pro 50 EU đem đến khả năng lọc nước siêu tinh khiết: loại bỏ các chất nguy hiểm nhất ra khỏi nước, thậm chí cả vi rút. Màng RO hoạt động hiệu quả từ 1,5-2 năm, làm cho nước uống của bạn trở nên tinh khiết. AQUAPHOR Osmo Pro 50 EU loại bỏ cáu cặn trong ấm đun nước và các thiết bị gia dụng, đảm bảo tuổi thọ cao và tiết kiệm ngân sách gia đình.
 • Aquaphor RO-312S PRO là một hệ thống thẩm thấu ngược toàn diện và nhanh chóng với thiết kế cực kỳ tiết kiệm không gian. Nó thách thức các cấu hình hệ thống RO truyền thống – không tích hợp bồn chứa cồng kềnh khiến hệ thống trở thành một sản phẩm thực sự phù hợp với những căn bếp nhỏ gọn. Hệ thống lọc bỏ các tạp chất không mong muốn, bao gồm các chất độc hại, kim loại nặng, tàn dư của thuốc, vi khuẩn và vi rút. Muối cứng được loại bỏ hoàn toàn khỏi nước, giúp kéo dài tuổi thọ máy pha cà phê, ấm đun nước, bàn ủi, tủ hấp và các thiết bị gia dụng khác.

  Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác tại đây: Link sản phẩm máy lọc nước RO Aquaphor

  Sản phẩm sử dụng công nghệ RO của Aquaphor

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor