“Nước kỹ thuật số”: cứu ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu

Y tế không phải là ngành duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Việc mua sắm ồ ạt các thiết bị điện tử gia dụng khiến nhu cầu về vi mạch tăng đột biến. Chúng tôi đang xem xét tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu và các nhà sản xuất đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Trong một năm rưỡi qua, cả thế giới đã trở nên xa vời. Để làm việc hoặc học tập tại nhà, mọi người đã mua máy tính và điện thoại mới. Và để giải trí khi các quán cà phê và nơi công cộng khác đóng cửa, họ có loa thông minh, máy chơi game và rạp hát tại nhà.

Vi mạch không chỉ là kết hợp các linh kiện điện tử. Mà quá trình sản xuất còn đòi hỏi một lượng nước khổng lồ. Không những nước, mà là nước siêu tinh khiết, được xử lý cẩn thận. Nước cần thiết để làm sạch và làm mát các bộ phận máy móc, cũng như để rửa các tấm silicon — lõi chip.

Hạn hán như một thảm họa cuối cùng: tìm kiếm giải pháp

Sự khan hiếm nước góp phần rất lớn trong tình trạng thiếu chip toàn cầu. Hạn hán ở Đài Loan – nơi đặt trụ sở của TSMC, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới với thị phần hơn 55% – hiện đang gây thiệt hại nặng nề. Những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp bán dẫn rất cần các hệ thống thẩm thấu ngược với chức năng tái chế nước tiết kiệm chi phí.

Các nhà máy khử muối trong nước biển và xử lý nước thải để tái sử dụng nước đang được các nhà sản xuất ưa chuộng. Nhờ đó, các công ty không những tự đáp ứng nhu cầu của mình mà còn trả lại một phần nước sử dụng trong quá trình sản xuất cho chính quyền địa phương để cung cấp nước cho các thành phố, thị xã và quận huyện.

AQUAPHOR Israel phát triển và sản xuất các hệ thống công nghiệp chuyên nghiệp để lọc nước siêu tinh khiết, được các nhà sản xuất chip trong nước sử dụng tích cực. AQUAPHOR cung cấp hệ thống của mình cho bảy trong số mười nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất có nhà máy ở Israel.

Nhờ tái chế, tỷ lệ tiêu thụ nước hàng ngày trong ngành công nghiệp bán dẫn giảm từ 20.000 xuống 2.500 mét khối. Chất lượng nước được xử lý trong các hệ thống AQUAPHOR luôn ở mức cao — có thể được tái sử dụng, chẳng hạn như trong nông nghiệp, nơi xử lý nước để trồng rau, ngũ cốc và hoa màu cũng là một vấn đề cấp bách.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor