Ngày Nước Thế giới 2022

Ngày Nước Thế giới đã được tổ chức vào ngày 22/3 trong gần ba mươi năm. Và đây là một sự kiện khá lớn nhắc nhở thế giới về tầm quan trọng của nước ngọt không chỉ đối với chất lượng cuộc sống mà còn đối với sự sống cơ bản. Hóa ra, nhiều người ở những nơi khác nhau trên Trái đất vẫn không thể tiếp cận với nguồn sống thiết yếu này. Đã đến lúc khủng hoảng nước cần được giải quyết đúng cách.

Mỗi năm, các vấn đề khác nhau được đặt ra vào ngày này, nhưng dù thế nào tất cả các chủ đề này đều liên quan đến nước. Năm 2022, nước ngầm đã lọt vào mắt của các nhà khoa học và nhà phân tích: một nguồn nước ngầm, không thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng đồng thời cũng là nguồn tài nguyên thiết yếu.

Tại sao nước ngầm lại quan trọng như vậy?

Nước ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe của các hệ sinh thái và thực vật thủy sinh khác, cũng như sự hình thành khí hậu. Nước ngầm thấm vào suối, sông, hồ và đầm lầy, hòa vào đại dương. Vào những năm khô hạn, nó giúp giữ mực nước lên, là tấm lưới an toàn cho cây cối và thực vật. Nước ngầm được “làm đầy lại” bằng mưa và tuyết, nhưng khá chậm.

Nước ngầm cung cấp nước cho sinh hoạt, nhu cầu của hộ gia đình và các quá trình sản xuất. Điều quan trọng là lượng tiêu thụ không vượt quá lượng bổ sung và tài nguyên không bị cạn kiệt. Độ tinh khiết của nước ngầm cũng cần được giám sát chặt chẽ – chất thải công nghiệp không phải là chất bổ sung có ích.

Chương trình Nghị sự về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc kêu gọi về nước và vệ sinh cho tất cả mọi người trên toàn thế giới đến năm 2030. Kế hoạch này nghe có vẻ hay, nhưng dân số thế giới đang tăng lên, công nghiệp và nông nghiệp đang phát triển, và nguồn nước không phải là vô hạn.

Lọc nước để giải cứu

Lọc nước là một trong những cách hiệu quả và thực tế để thực hiện một bước đi đúng hướng, xây dựng mối cân bằng giữa nhu cầu của chúng ta và tính ổn định sinh thái.

Đây là một giải pháp thay thế cho việc cung cấp nước: không có rác thải nhựa sử dụng một lần, mà hàng tấn rác thải này sau đó được đổ xuống các tầng chứa nước, phá hủy môi trường sống của các sinh vật sống và tìm đường quay trở lại nhà bếp của chính chúng ta.

Máy lọc là thiết bị hiệu quả để ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm có hại nhất trong nước uống, các chất gây ô nhiễm hoặc góp phần vào sự phát triển của các bệnh nghiêm trọng (ví dụ: organochlorines gây ung thư).

Máy lọc giúp đối phó với tình trạng thiếu nước uống, nhưng không có nghĩa là vấn đề được giải quyết hoàn toàn. Cho dù có các nhà máy khử muối siêu hiệu quả, máy lọc RO thương mại và các thành tựu khác của khoa học và công nghệ, chúng ta vẫn phải cố gắng hết sức để bảo tồn những gì đã có và sử dụng bền vững.

TƯ VẤN

GIẢI PHÁP NGUỒN NƯỚC

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor