Bình đựng nước và magie trong nước uống

Những lý do chính để sử dụng bình đựng nước là để loại bỏ mùi khó chịu của clo, giảm độ cứng và cặn vôi, gây ra bởi nồng độ quá cao của muối canxi (Ca) và magie (Mg) trong nước máy. Mặc dù mức độ khoáng hóa nhất định trong nước có lợi cho sức khỏe của chúng ta, nhưng quá nhiều khoáng chất sẽ dẫn đến làm giảm hương vị của nước, trà, cà phê và đồ uống nói chung.

Độ cứng cũng làm hỏng các thiết bị nhà bếp: khi đun sôi, nước sẽ đóng cặn trên bề mặt của các bộ phận làm nóng, làm giảm tuổi thọ của chúng và tăng tiêu thụ năng lượng.

Điều tồi tệ hơn là nếu cơ thể của một người có khuynh hướng tích tụ muối (điều này phổ biến), thì việc khoáng hóa quá mức sẽ tạo thêm áp lực cho thận.

Giảm độ cứng của nước

Để làm mềm nước, phần lớn các bình lọc đều sử dụng nhựa trao đổi ion. Nó làm giảm nồng độ của cả Canxi và Magie trong nước bằng cách thay thế các ion của chúng (Ca + và Mg2 +) bằng Natri. Kết quả là, nước có vị ngon hơn và ít hình thành cặn vôi.

Hàm lượng Magie trong nước máy thường ít hơn Canxi vài lần. Do đó, chúng ta nên duy trì hoặc khôi phục lại mức độ Magie nhất định trong nước uống vì tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe của chúng ta.

Có hai phương pháp được sử dụng rộng rãi để làm tăng lượng Magie trong nước uống:

Trong phương pháp đầu tiên, phần lớn nhựa trao đổi ion chứa trong trong lõi lọc ban đầu ở dạng magie (được làm tăng bằng các ion magie) [Bằng sáng chế JP2014512268, Bằng sáng chế EP2094611]. Trong quá trình lọc, các ion magie được hòa tan trong nước lọc.

Phương pháp thứ hai dựa trên việc thêm khoáng magie dạng hạt vào chính lõi lọc [Bằng sáng chế EP3034145] hoặc trong một bình chứa riêng [Bằng sáng chế EP2517787]. Trong quá trình tiếp xúc với nước lọc, các hạt này từ từ tan ra và magie cũng được giải phóng đều vào nước.

Một số nhược điểm lớn của phương pháp đầu tiên:

  • Làm giảm đáng kể khả năng loại bỏ độ cứng của lõi lọc. Các nhà phát minh ra phương pháp này đề xuất có 30% đến 70% nhựa trao đổi ion ở dạng magie, có nghĩa là chỉ một phần còn lại của nhựa làm giảm lượng Canxi quá mức. Do đó, quá trình hình thành cặn vôi trong các thiết bị nhà bếp bắt đầu sớm hơn nhiều.
  • Trong một số điều kiện nhất định (tức là độ mặn cao hoặc độ pH thấp), nước có thể hấp thụ một lượng magie đáng kể (lên đến 50 mg/l), do đó khả năng khoáng hóa của lõi lọc sẽ hết rất sớm.
  • Khi các ion sunfat xuất hiện trong nước máy, nước có thể có vị đắng sau khi lọc.

Phương pháp thứ hai bổ sung lượng magie nhỏ hơn vào nước lọc.

Tuy nhiên, ít bị gây đắng hơn và để lại khả năng giảm độ cứng của lõi lọc gần như nguyên vẹn. Aquaphor sử dụng phương pháp này để làm tăng lượng magie trong nước có trong các lõi bình lọc.

Lưu ý rằng, Magie trong nước uống chỉ nên được xem như là một chất bổ sung cho lượng khoáng chất tiêu thụ hàng ngày của bạn. Nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin chính cho cơ thể vẫn là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?