Các công nghệ tiên tiến của AQUAPHOR

Tất cả các công nghệ quan trọng đều là tài sản trí tuệ của AQUAPHOR. Công ty đã có 130 bằng sáng chế trên toàn cầu trong suốt lịch sử tồn tại và tiếp tục bổ sung thêm.
Các cơ sở nghiên cứu của chúng tôi là động lực, hình thành nên thuộc tính đặc biệt của máy lọc AQUAPHOR so với các thương hiệu khác: lọc lâu hơn và lọc nhiều chất bẩn hơn với hiệu quả cao hơn.
Máy lọc AQUAPHOR tận dụng tối đa tiềm năng hấp thụ, loại bỏ nhiều loại tạp chất độc hại trong nước, có tính thẩm mỹ cao và dễ bảo trì.

Aqualen™
Bằng sáng chế số US6514413 (Hoa Kỳ)
Aqualen™ – chất hấp thụ chelate trao đổi ion dạng sợi, là một phần không thể thiếu của hỗn hợp được cấp bằng sáng chế cho máy lọc nước uống, do AQUAPHOR sản xuất và phát triển dành riêng cho máy lọc nước gia đình và thương mại.
Những thuộc tính vật lý đặc biệt của Aqualen™ bao gồm khả năng liên kết các ion kim loại nặng như chì, sắt, thủy ngân và các đồng vị phóng xạ không thể đảo ngược.
Từ “chelate” bắt nguồn từ từ “chēlē”, trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “móng vuốt, móc kẹp”. Trong cấu trúc hóa học của chúng, các nhóm chức năng Aqualen ™ giống như móc kẹp. Các “móc kẹp” của Aqualen™ lấy các ion kim loại nặng ra khỏi nước và giữ chúng trong một cái kẹp.

Một thuộc tính quan trọng khác của Aqualen™ là giúp nước trải đều trên toàn bộ hỗn hợp, mở rộng diện tích tiếp xúc bề mặt gấp 33 lần so với các máy lọc trao đổi ion thông thường, nhờ vào dạng hình học của vật liệu.

Đặc điểm của sợi trao đổi anion AQUALEN-3:
— sợi trao đổi anion độc đáo dựa trên xương sống polyme polyacrilonitrile biến tính không chứa nước với các nhóm trao đổi anion chứa nitơ khác nhau cũng như các nhóm cacboxylic trên bề mặt của nó.
— sự kết hợp độc đáo của các nhóm chức năng cung cấp khả năng tăng cường cho các sợi để hấp thụ các chất gây ô nhiễm anion và cation có hại từ nước với độ chọn lọc cao.
— khả năng loại bỏ cao đối với sắt và các hợp chất sắt khác nhau và có thể được sử dụng làm vật liệu lọc sơ bộ cao cấp.

Ma trận hấp thụ đẳng hướng (IAM)
IAM là công nghệ sản xuất phương tiện lọc nước với chất hấp thụ mịn mật độ cao.
Khi Aqualen™ được trộn với chất hấp thụ dạng hạt, công nghệ IAM tạo ra hiệu ứng đồng vận, có nghĩa là hỗn hợp hấp thụ đạt được những thuộc tính duy nhất không có trong các thành phần ban đầu.
IAM ngăn chặn hiệu ứng kênh dẫn và đảm bảo phân phối dòng nước đồng đều trong toàn bộ máy lọc.


CarbFiber Block (CFB)
AQUAPHOR CarbFiber Blocks chứa sợi Aqualen ™, than hoạt tính dạng bột và chất kết dính. Thể hiện khả năng chống dòng chảy thấp hơn vài lần và khả năng chống rỉ sét, kim loại nặng và các tạp chất khác cao hơn.
CarbFiber Block (CFB) là công nghệ sản xuất phương tiện lọc nước với các độ xốp khác nhau và được thiết kế cho nước ở bất kỳ cấp độ ô nhiễm nào.
CFB làm tăng đáng kể tuổi thọ của bộ lọc AQUAPHOR thay thế mà không ảnh hưởng đến chất lượng lọc.


Hollow Fiber
Màng lọc sợi rỗng là những ống nhỏ có thành xốp và bề mặt lọc khổng lồ. Đường kính lỗ rỗng là 0,1 micromet đảm bảo chắc chắn ngăn chặn vi sinh vật.
Màng lọc sợi rỗng là một tấm khiên bảo vệ toàn diện. Bảo đảm diệt 99,99% vi trùng, vi khuẩn, nang trùng Giardia và các ký sinh trùng đường ruột khác, loại bỏ các tạp chất và cặn bẩn không thể phân giải.

Bể chứa nước WWT dành cho hệ thống RO
Bằng sáng chế số 13/500,634 (Hoa Kỳ), Bằng sáng chế số 2486973 (Châu u)
Hiệu quả vượt trội của bể chứa nước WWT nhờ vào thiết kế độc đáo của nó. Khác với các loại bể RO air-on-water cổ điển, nó hoàn toàn sử dụng toàn bộ thể tích chứa nước bên trong thông qua bức tường đàn hồi, ngăn cách nước nguồn với nước lọc tinh khiết.
Chu kỳ bắt đầu khi khối lượng nước được lọc tự nhiên đẩy nước bị loại bỏ ra ống thoát. Khi bật vòi nước uống, nước máy bắt đầu đổ đầy vào phần chuyên dụng và đẩy nước lọc tinh khiết ra ngoài. Lưu ý, trong bể chứa air-on-water thông thường, hơn một phần ba không khí luôn bị chiếm dụng, điều này gây lãng phí không gian bên dưới bồn.
Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ bể chứa WWT là tốc độ lọc cao gấp đôi so với hệ thống RO cổ điển.
A highly substantial benefit for regions where water is an expensive resource is the ability to dramatically lower the drainage water amounts. Đối với các khu vực mà nước là một nguồn tài nguyên đắt đỏ, thì lợi ích quan trọng là khả năng giảm đáng kể lượng nước thoát ra ngoài. Người ta có thể tiết kiệm lượng nước tiêu thụ lên đến 9 tấn mỗi năm so với hệ thống bồn chứa water-on-air.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor