Lời đồn về “3 lít nước mỗi ngày”

Vì 70% cơ thể chúng ta là nước, nên tất cả các phản ứng sinh hóa đều diễn ra bên trong dung dịch. Dữ liệu y tế cho thấy nhu cầu hàng ngày của con người là 40gr nước/1 kg khối lượng cơ thể. Khi vượt quá liều lượng này đáng kể, các tác dụng phụ sau có thể xuất hiện: phù nề và tích nước, mệt mỏi mãn tính vì thiếu muối hoặc thậm chí suy thận.

Hãy dành chút thời gian để phân tích lời khuyên về lượng nước uống này.

“Lời đồn 3 lít nước” bắt nguồn từ đâu?

Lượng chất lỏng hàng ngày này được các bác sĩ khuyến nghị để đáp ứng tổng lượng nước cần thiết cho các tình trạng bệnh lý yêu cầu lượng chất lỏng tăng. Trong khi đó, các blogger về sức khỏe và phong cách sống nổi tiếng thì lại có xu hướng loại trừ lượng chất lỏng này không chỉ nước trong súp mà còn cả trà và cà phê. Chúng ta đã xem xét những kết luận này ở mức độ chung, hãy cùng xem xét kỹ hơn nhờ sự trợ giúp của khoa học.

Các chất lỏng có khác nhau đối với cơ thể không?

Bên trong cơ thể chúng ta liên tục có áp suất thẩm thấu tham gia vào quá trình trao đổi nước của màng tế bào. Để có thể làm loãng máu và các chất lỏng khác, nước uống vào phải có áp suất thẩm thấu thấp hơn áp suất thẩm thấu của con người. Thực tế mà nói, điều đó có nghĩa là chỉ có nước có áp suất thẩm thấu thấp hơn mới có thể thỏa mãn cơn khát.

Đồ uống nào được tính?

Khi tính lượng chất hòa tan của trà, cà phê hoặc súp trong, các bác sĩ đã thuyết phục được khuyến cáo của các blogger: 95% thức uống phổ biến có loại nước phù hợp để uống thường xuyên. Điều đó có nghĩa là tiêu thụ nước từ thực phẩm và đồ uống cũng sẽ giúp quá trình trao đổi nước trong tế bào. Chúng tôi không tính các điểm cực hạn chẳng hạn như khi lượng muối trong súp đạt đến độ mặn của nước biển hoặc trà trở thành nước ngọt 10%.

Do đó, trong số những trở ngại lớn cho quá trình hydrat hóa thích hợp là nước ngọt có đường. Với tất cả lượng đường và độ chua đó, áp suất thẩm thấu tiếp cận mức biên. Đây là loại đồ uống gốc nước không bao giờ làm giảm cơn khát của bạn.

Vì vậy, hãy chọn một lối sống cân bằng hydrat hóa bằng cách tiêu thụ ít đồ uống ngọt cũng như ít đồ ăn mặn để cơ thể đạt được sự cân bằng nước tối ưu.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor