Sắt trong nước máy

Gỉ sét là dấu hiệu phổ biến khi nước uống gặp vấn đề – quá nhiều sắt, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, tạo ra mùi khó chịu cho nước máy và làm giảm chất lượng cuộc sống nói chung.

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với con người

 

Sắt là nguyên tố nhiều thứ 4 trong vỏ Trái đất và là kim loại rẻ nhất. Nó được tìm thấy phổ biến nhất ở dạng oxit, nhưng cũng dễ dàng tạo thành các hợp chất khác như hydroxit, cacbonat và sunfua. Sắt là một nguyên tố cần thiết để duy trì sự trao đổi chất của con người nhưng để làm được điều đó chúng ta không thể sử dụng bất kỳ hợp chất sắt nào. Điều hữu ích duy nhất là trạng thái hữu cơ của nó, theo nghĩa đen là sắt trong thực vật và thịt.

Sắt từ thực phẩm và nước trái cây tự nhiên có khả năng cung cấp cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh. Sắt trong nước máy chỉ có thể tồn tại ở dạng vô cơ, ngược lại, nó hoạt động như một tác nhân độc hại. Khi được xem xét trong tổng lượng chất độc của môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng này có thể nguy hiểm như các chất độc khác có trong tự nhiên. FeCl2 và FeSO4 có thể gây độc với nồng độ trên 200 mg.

 

Mặt trái của nước giếng

 

Do sắt là một nguyên tố rất phổ biến nên nước bị gỉ là một vấn đề chung khi sử dụng giếng làm nguồn cấp nước gia đình. Các đường ống cũ cũng có thể thải cặn vào dòng nước khi bị ăn mòn.

Dù sao đi nữa, khi nước máy có màu đỏ, chắc chắn làm cho bạn không muốn uống. Điều đó không những làm mất thẩm mỹ còn làm hư hại cho ngôi nhà của bạn. Tương tự như ảnh hưởng của nước cứng, quá nhiều sắt có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị sử dụng nước bao gồm máy nước nóng và hệ thống dẫn nước.

 

Tắm trong nước bị gỉ có an toàn không?

 

Gỉ hình thành khi sắt bị oxy hóa. Hợp chất này nói chung không nguy hiểm cho làn da khỏe mạnh vì nó không bị hấp thụ. Một trong những mối quan tâm chính là cảm giác khó chịu khi giặt rửa trong nước bẩn có thể thấy được. Trình tự spa tại nhà lấy nước sạch là thành phần chính của toàn bộ cảm giác.

Chất ô nhiễm xuất hiện có thể thấy trong nước làm xao nhãng sự thư giãn. Về lâu dài, sử dụng nước có gỉ sét thường xuyên để tắm có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tóc và da, khiến chúng bị khô. Tóc vàng thậm chí có nguy cơ chuyển sang màu cam không mong muốn.

 

Nước chứa sắt để làm sạch và nấu ăn

 

Vị kim loại của nước có thể làm hỏng công sức nấu nướng. Mùi vị thường không bị biến đổi ở nồng độ sắt thấp hơn 0.3 mg/lít, mặc dù độ đục và màu sắc có thể tăng trong hệ thống đường ống ở mức trên 0,05–0,1 mg/lít. Đồ giặt, bồn tắm và các thiết bị vệ sinh khác bắt đầu có vết sắt có thể nhìn thấy sau khi nồng độ đạt từ 0,3 mg/lít trở lên.* Khi có vết gỉ và vảy màu cam rõ ràng trong nước, bạn nên chọn một máy lọc sắt đặc biệt để cải thiện màu sắc và mùi vị của nước.

 

Quá nhiều cặn có thể nhìn thấy

 

Cặn sắt có thể nhìn thấy trong nước uống thường xảy ra khi sử dụng nước suối tại nhà. Để xử lý tình trạng này trước hết cần có một hàng rào vật lý – áp dụng giai đoạn lọc sơ bộ. Khi thấy các hạt gỉ sét, bạn nên sử dụng bộ lọc đầu tiên tập trung vào các hạt có kích thước lớn hơn 5 micron. Điều quan trọng cần nhớ là một bộ lọc có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ hơn, chẳng hạn như 5 micron hoặc nhỏ hơn, sẽ bị tắc rất nhanh và không tiết kiệm chi phí cho ngân sách gia đình.

 

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor