Giải pháp hiệu quả đối với vi khuẩn

Thuốc kháng sinh đã trở nên phổ biến một cách đáng báo động và được sử dụng quá thường xuyên khi không thực sự cần thiết. Ngày càng có nhiều công bố cung cấp bằng chứng mới về siêu vi khuẩn kháng thuốc. Tại Aquaphor, chúng tôi không ngừng nỗ lực kết hợp cả công nghệ bảo vệ kháng khuẩn hiệu quả và công nghệ thân thiện với sức khỏe, ngăn ngừa sử dụng các chất diệt khuẩn mạnh không cần thiết. Đó là lý do chúng tôi dùng bạc trong nhiều máy lọc của mình.

Mặc dù là một kim loại nặng nhưng theo bảng tuần hoàn, bạc đứng đầu trong số những chất diệt khuẩn an toàn nhất. Tiếp xúc quá nhiều với bạc có thể dẫn đến chứng argyria, tình trạng da chuyển sang màu xanh lam hoặc xanh xám mà không bị tác dụng phụ đáng kể nào khác. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả này, người ta nên hấp thụ các hợp chất bạc từ thìa, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

Có thể tìm thấy bạc ở nhiều dạng khác nhau. Trạng thái kim loại là dạng không hoạt động nhất. Một chiếc thìa bạc thực sự có thể có tác dụng diệt khuẩn nhẹ trong cốc nước nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Theo nghĩa đen, mỗi vi khuẩn nên tiếp xúc với bề mặt bạc.

Dạng ion là dạng hoạt động mạnh nhất của bạc. Ion bạc (Ag+) cho thấy hiệu quả diệt khuẩn bắt đầu từ 10 mg/L. Nó không ổn định và dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng và sự có mặt của vi lượng clorua. Hơn nữa cũng kết tủa khi tiếp xúc với nhiều kim loại và vật liệu khác. Để bạc bền ở dạng ion, chúng ta có thể chọn hai cách: tạo keo bạc hoặc tạo ra chất trao đổi ion.

Các tinh thể nano bạc có tác dụng diệt khuẩn nhưng bền về mặt hóa học. Bằng cách thêm chất ổn định, chẳng hạn như chất hoạt động bề mặt, các tinh thể này sẽ không bị rơi ra. Đây chính là cách chúng ta có được keo bạc, một chất bổ sung hoạt tính sinh học phổ biến.

Cách thứ hai để ion bạc bền vững là ngâm tẩm với một loại chất hấp thụ đặc biệt. Sau đó, bạc sẽ được phân bổ trong nước với tốc độ cần thiết và phù hợp với yêu cầu MCL *, đủ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Đây là cách Aqualen hoạt động trong các bộ lọc Aquaphor.

Với thời gian, chúng ta cần các loại thuốc khác nhau, trong khi hiệu quả của bạc được ổn định. Trong thời đại hậu kháng sinh, nó có thể được coi là phương thuốc tốt nhất cứu nhân loại khi chúng ta thấy mình sa vào một cái bẫy của những loại thuốc kháng sinh phổ biến.

Chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề này và thảo luận tại sao một số quốc gia đã cấm sử dụng bạc làm chất diệt khuẩn cho nước uống và thay vào đó những giải pháp thay thế nào có thể được áp dụng.

*Mức độ ô nhiễm tối đa

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor