Clo trong nước máy

Tác động kép của clo – khi lợi ích của việc cứu sống người bệnh phải trả giá bằng các tác dụng phụ nguy hiểm.

Tai họa tất yếu

Tính năng kháng khuẩn hiệu quả cao của clo chứng minh việc sử dụng tích cực bởi các cơ quan chức năng trên thế giới như một chất xử lý nước. Khử trùng ngăn chặn vi khuẩn và vi rút nguy hiểm khỏi nước máy khi nó di chuyển qua các đường ống dẫn đến nhà của chúng ta.

Clo giúp loại bỏ những mối đe dọa này một cách hiệu quả, mặc dù có những lợi ích khi sử dụng nhưng cũng có những tác dụng phụ. Nên xem xét trước khi sử dụng nước máy được khử trùng bằng clo để tắm hoặc dùng cho các nhu cầu khác trong gia đình.

Phụ phẩm gây ung thư

Clo và các phụ phẩm hữu cơ nguy hiểm là yếu tố tiềm ẩn ung thư đáng kể. Nước máy được khử trùng bằng clo càng trở nên nguy hiểm hơn trong quá trình đun nóng vì các hợp chất độc hại được tổng hợp trong điều kiện nhiệt độ cao.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cảnh báo* về mối liên hệ của việc tiêu thụ lâu dài các phụ phẩm của clo như Trihalomethanes (chloroform). Các nghiên cứu cũng chỉ ra mối tương quan với ung thư bàng quang, thận và ruột kết. Các nhà nghiên cứu đặc biệt cảnh báo phụ nữ mang thai không nên uống nước máy có clo để tránh dị tật bẩm sinh và nguy cơ sẩy thai cao hơn.

Điều quan trọng cần phải hiểu rằng cả hai loại tiếp xúc tắm bồn/ tắm vòi hoa sen cũng như uống nước có clo, đều có nguy cơ gia tăng các vấn đề sức khỏe trong suốt cuộc đời.

Trạng thái sức khỏe thực sự

Tiếp xúc liên tục với clo trong nước vòi hoa sen có thể dẫn đến một loạt các bất thường về da có thể thấy được từ khô da và nổi mụn thường xuyên đến lão hóa sớm và dị ứng nghiêm trọng**. Da và tóc bị ảnh hưởng rõ rệt nhất; da mất độ ẩm tự nhiên và bị mất nước. Tóc cũng có thể mất đi độ bóng, có cảm giác thô ráp và xỉn màu.

Thậm chí, những thay đổi nghiêm trọng hơn có thể tích tụ bên trong cơ thể  mà không được chú ý. Trẻ em đặc biệt có nguy cơ vì chúng rất nhạy cảm với chất lượng nước.

Làm sao để giảm thiểu tiếp xúc với clo trong nước máy

Hãy bắt đầu giải quyết vấn đề nước uống và nước nấu ăn của bạn. Bước đầu tiên để loại bỏ ngay lập tức clo và các phụ phẩm là bạn có thể bắt đầu sử dụng bình lọc Aquaphor. Khoản đầu tư này không hề lớn và không yêu cầu lắp đặt, vì vậy bạn có thể sử dụng ngay lập tức, mặc dù bình lọc có vẻ ngoài đơn giản, nhưng lại chứa đựng công nghệ ưu việt.  Bạn cũng có thể cân nhắc xem xét một loạt các sản phẩm lọc nước thậm chí cao cấp hơn của Aquaphor.

Để đảm bảo cơ thể bạn không tiếp xúc với clo trong khi tắm, có thể bạn cần sử dụng hệ thống lọc chất lượng cao cho toàn bộ ngôi nhà. Những thiết bị này yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp nhưng cung cấp nước sạch và không có clo mà bạn cần cho nhu cầu giặt giũ và sinh hoạt.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor