Cuộc sống không có mụn và clo

Tin vui đầu tiên: tác dụng kháng khuẩn của clo trong nước ở một mức độ nào đó có thể giúp giảm mụn trứng cá. Tin xấu là clo có tác dụng phụ tiêu cực đối với hầu hết người dùng nước được cung cấp ở đô thị.

Nước máy trên khắp thế giới có thể được dán nhãn là an toàn không truyền các chất ô nhiễm gây bệnh chết người chỉ khi được xử lý bằng clo hàm lượng cao. Ngay cả khi bạn không uống nước máy được khử trùng bằng clo và chỉ sử dụng nước này cho mục đích vệ sinh, thì cũng hãy chuẩn bị tinh thần rằng tóc bạn sẽ bắt đầu khô, gãy rụng và trông thiếu sức sống ra sao. Về vẻ ngoài thiếu sức sống, bạn sẽ nhận thấy màu sắc nhạt nhòa trên “mái tóc có clo” và quần áo vì đây là một tác dụng phụ khác của nước clo.

Thật không may, không chỉ mỗi tóc của bạn phải chịu tác động của clo. Làn da của bạn cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của clo! Clo làm cho da của bạn bị kích ứng hoặc bong tróc cũng như gây ra dị ứng và làm trầm trọng thêm bất kỳ loại mụn nào đang có. “Nhưng trước đây bạn đã nói rằng clo giúp giảm mụn trứng cá!”, – vâng, đây được liệt kê là “tin tốt”

Hãy lưu ý, lợi ích của nước clo đối với mụn trứng cá chỉ có thể áp dụng khi tiếp xúc tạm thời. Tắm bằng nước sạch sau khi bơi trong hồ bơi khử trùng bằng clo là điều mà hầu hết mọi người đều làm. Tuy nhiên, khi bạn bơi trong hồ bơi được khử trùng bằng clo và sau đó tắm trong nước máy được khử trùng bằng clo, bạn có thể tiếp xúc quá nhiều với clo và điều này phản tác dụng của việc tiếp xúc tạm thời với clo liên quan đến lợi ích ngăn ngừa mụn. Đây là lý do tại sao về lâu dài đầu tư vào một hệ thống lọc nước toàn nhà để loại bỏ clo là cần thiết để mang lại làn da, mái tóc và sức khỏe khỏe mạnh hơn.

Trong trường hợp tiếp xúc liên tục với clo, hãy nhớ dưỡng ẩm cho da mỗi khi bạn tắm xong. Giải pháp lâu dài hơn để chăm sóc sức khỏe cho bản thân là gọi thợ sửa ống nước để lắp đặt hệ thống lọc toàn nhà chuyên nghiệp.

Chia sẻ


Xin chào, Aquaphor có thể hỗ trợ gì bạn?

aquaphor
aquaphor